วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทควันโดเฮ! โค้กอัดฉีดโบนัสฉลองความสำเร็จต่อเนื่อง

“โค้ก” ร่วมยินดีและอัดฉีดจอมเตะไทยที่สร้างชื่อ ทำผลงานตลอดเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ซีเกมส์และในระดับยุวชน ยังทำผลงานสุดเจ๋งในรายการชิงแชมป์โลก รวมทั้ง “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ยังได้รับตำแหน่งใหญ่ในสหพันธ์เทควันโดเอเชีย และเป็นเหรัญญิกสหพันธ์เทควันโดโลกด้วย โดย ผศ.พิมล วางเป้าพัฒนาต่อเนื่อง หวังจอมเตะไทยก้าวขึ้นไปติดท็อป 3 ของโลก และที่สำคัญที่สุดคือคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ให้ได้

จากความสำเร็จของทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยทุกชุด ที่ไปสร้างผลงานให้กับประเทศชาติ ตั้งแต่คว้าแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศรัสเซีย จาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง และ 1 เหรียญเงิน จาก “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่น 58 กก. ชาย รวมทั้งพิชิต 1 เหรียญทอง จากเทนนิส และ 1 เหรียญทองแดง จาก “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และคว้าเจ้าทองกีฬาเทควันโด ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้วยผลงาน 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง รวมถึงเหล่ายุวชนทีมชาติ ที่ไปสร้างชื่อในศึกเทควันโดยุวชนโลก ทำให้กีฬาเทควันโดไทยสร้างความสุขให้กับชาวไทยอย่างมากตลอดเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดกลุ่มธุรกิจโคคา โคล่า เจ้าของน้ำอัดลม “โค้ก” หนึ่งในผู้สนับสนุนของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้จัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จให้กับทัพจอมเตะไทย ที่โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนายพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัทไทยน้ำทิพย์ จำกัด พร้อมด้วย พรณีย์ กันทรากร ผู้อำนวยการกิจกรรมพิเศษ บมจ.หาดทิพย์ ร่วมเป็นประธานในงานเลี้ยง โดยมี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยโค้ช เช ยอง ซอก และนักเทควันโดทีมชาติทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ มาร่วมในงานเลี้ยง ซึ่งทาง “โค้ก” ได้มอบเงินอัดฉีดให้กับทีมจอมเตะไทยที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมในความสามารถของทีมเทควันโดไทยทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ รวมถึงแสดงความยินดีกับ ผศ.พิมล ที่ดำรงตำแหน่งรองประธานสหพันธ์เทควันโดเอเชีย คนที่ 1 และเป็นบอร์ดบริหารสหพันธ์เทควันโดโลก กับตำแหน่งเหรัญญิกสหพันธ์ฯ

ผศ.พิมลกล่าวว่า ต้องขอบคุณทางโค้กที่ให้การสนับสนุนสมาคมฯมาอย่างดี ในความสำเร็จของเทควันโดไทยทุกชุด ส่วนหนึ่งก็มาจากงบประมาณจากผู้สนับสนุนซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์สมาคมนำมาพัฒนากีฬาเทควันโดทั้งระบบ โดยเฉพาะการส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อหาประสบการณ์และสร้างความสำเร็จจนนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย แต่ความสำเร็จมันจะยังไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งเราพร้อมจะสร้างผลงานให้ทัพเทควันโดไทยก้าวขึ้นไปติดท็อป 3 ของโลกให้ได้ และเป้าหมายของเราที่สำคัญที่สุดคือคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์

“โค้ก” ร่วมยินดีและอัดฉีดจอมเตะไทยที่สร้างชื่อ ทำผลงานตลอดเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดย ผศ.พิมล วางเป้าพัฒนาต่อเนื่องคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ 26 ก.ย. 2560 09:50 26 ก.ย. 2560 11:17 ไทยรัฐ