วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! บินซูดานชนเหยี่ยวเป็นรูเบ้อเร่อ นักบินกัดฟันพาเครื่องถึงจุดหมาย

เกิดเหตุเครื่องบินชนกับนกขณะบินอยู่กลางอากาศในประเทศซูดาน จนทำให้จมูกเครื่องบินเสียหายเป็นรูขนาดใหญ่ แต่นักบินสามารถควบคุมเครื่องเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพอันน่าตกตะลึงของความเสียหายที่เกิดขึ้นกับจมูกเครื่องบินโดยสารของสายการบิน ‘บาดร์ แอร์ไลน์’ สัญชาติซูดาน หลังจากที่เครื่องบินลำนี้บินชนนกเหยี่ยวตัวใหญ่ที่บินผ่านมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (24 กันยายน) แต่นักบินสามารถควบคุมเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย

ข่าวระบุว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-500 เที่ยวบิน เจ4341 ลำนี้เดินทางออกจากเมืองอัด ดามาซิน เมืองเอกของรัฐ บลู ไนล์ ของซูดาน เพื่อมุ่งหน้าไปยังท่าอากาศยานนานาชาติในกรุงคาร์ทูม เมืองหลวงของประเทศ ก่อนจะชนเข้ากับนกเหยี่ยวตัวใหญ่ขณะบินด้วยความเร็วหลายร้อยกิโลเมตรต่อชั่วโมง จนจมูกเครื่องบินได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่นักบินตัดสินใจเดินทางต่อและนำเครื่องไปถึงจุดหมาย

หลังเกิดเหตุมีการเผยแพร่ภาพความเสียหายของเครื่องบินลำนี้ลงบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นรูขนาดใหญ่กว้างหลายเมตรที่จมูกเครื่องบิน ขณะที่ภายในรูยังพบซากนกเคราะห์ร้ายอยู่ด้วย.

เกิดเหตุเครื่องบินชนกับนกขณะบินอยู่กลางอากาศในประเทศซูดาน จนทำให้จมูกเครื่องบินเสียหายเป็นรูขนาดใหญ่ แต่นักบินสามารถควบคุมเครื่องเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย... 26 ก.ย. 2560 09:49 26 ก.ย. 2560 10:22 ไทยรัฐ