วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตต้องสู้! 'สุพจน์' ย้อนความหลัง วันที่ท้อจนเกือบแขวนสตั๊ด

"สุพจน์ จดจำ" ย้อนความหลังในวันที่เกือบท้อ จนคิดเลิกเล่นฟุตบอลไปเลย ก่อนที่สุดท้ายจะได้ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี ที่หยิบยื่นโอกาสและความมั่นใจให้กับเจ้าตัวอีกครั้ง...

วันที่ 26 ก.ย.60 "เจ้าบอย" สุพจน์ จดจำ กองหน้าป้ายแดงของทีมชาติไทยจากสโมสรกระบี่ เอฟซี ย้อนระลึกอดีตเมื่อครั้งที่เจอกับวิกฤติชีวิต หมดสัญญาและไร้ต้นสังกัด จนทำให้ท้อจนเกือบตัดสินใจแขวนสตั๊ดไปก่อนหน้านี้

หัวหอกวัย 27 ปี ถูกเรียกเข้าสู่แคมป์ทีมชาติไทยอย่างสุดเซอร์ไพรส์ เมื่อเป็นแข้งในระดับไทยลีก 2 เพียงรายเดียวเท่านั้น ในจำนวน 25 คน ในการเก็บตัวก่อนลงเตะฟีฟ่า เดย์ 2 นัด เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งก่อนจะมีวันนี้ สุพจน์ ย้อนความหลังถึงวันที่เกือบจะเลิกเล่นฟุตบอลว่า “ตอนนั้นผมหมดสัญญากับนครราชสีมา และยังหาสโมสรเล่นไม่ได้ ผมไม่มีเอเย่นต์ส่วนตัว ทำให้ต้องดิ้นรนหาสโมสรเอง”

“ตอนนั้นอยู่ในช่วงที่แต่ละสโมสรเขาจะส่งรายชื่อเพื่อลงแข่งขันแล้ว ผมเคยคิดจะเลิกเล่นเลยนะครับ จนกระทั่ง “โกจ๋วน” สมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสรกระบี่ เอฟซี เซ็นสัญญากับผมไว้ก่อน และส่งผมไปเล่นที่ สุราษฎร์ธานี ยูไนเต็ด แบบยืมตัว”

“ในลีกบ้านเรานั้น ส่วนใหญ่จะใช้กองหน้าเป็นชาวต่างชาติ และกระบี่ก็ให้ผมเล่นกองหน้าด้วย ทำให้สร้างความมั่นใจให้กับผมได้ทำงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ”.

"สุพจน์ จดจำ" ย้อนความหลังในวันที่เกือบท้อ จนคิดเลิกเล่นฟุตบอลไปเลย ก่อนที่สุดท้ายจะได้ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี ที่หยิบยื่นโอกาสและความมั่นใจให้กับเจ้าตัวอีกครั้ง... 26 ก.ย. 2560 09:29 26 ก.ย. 2560 09:46 ไทยรัฐ