วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าร้อนๆ! 'เมฆ มังกรบิน' ถาม 'อ.อ๊อด' เป็นนักวิจัยหรือเป็นนักทำลาย

มามุงโดยพลัน! 'เมฆ มังกรบิน' กินดีเสือ โพสต์เฟซบุ๊กถาม 'อ.อ๊อด' รศ.ดร.วีรชัย หลังทดสอบน้ำมันหล่อลื่นชื่อดัง จัดหนักบอก เป็นนักวิจัยหรือเป็นนักทำลาย

'เมฆ มังกรบิน' หรือ เกริกพล จงเอื้อมกลาง เจ้าของน้ำมันหล่อลื่นชื่อดังในโซเชียล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ถ้าผมไม่เจาะเข้ากลุ่มคู่แข่งที่พยายามทำลายชื่อเสียงของเรา ผมจะได้ข้อมูลแบบนี้มั้ย สรุปอาจารย์อ๊อดเป็นนักวิจัยหรือเป็นนักทำลายการตลาดคู่แข่งกันแน่ ผมละยอมใจเลย ขอบคุณนะครับที่ให้เกียรติให้ความสนใจเราขนาดนี้ ถึงกับพยายามล็อบบี้หน่วยงานรัฐเลย ขอบคุณครับอาจารย์ที่ทำให้ผมได้รู้ว่าหน้าที่ของ ด๊อกคืออะไร (ตอนนี้ผมปลงละ ข้อมูลลับที่ได้มาเยอะมากแต่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายกฎหมายครับ)"

เมฆ ยังระบุอีกว่า การแบกความหวังของคนอื่น เราต้องมีกำลังพอจะแบก เราจึงต้องเข้มแข็ง หนักแน่น อดทน หมั่นฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ ที่สำคัญต้องรู้จักสร้างกำลังใจให้ตัวเอง แต่หากยังไม่ไหวพลาดพลั้งล้มคนอื่นก็ล้มด้วย แต่ผมมีไม่ใช่คนที่จะแบกล้ความหวังของทุกคนตลอดไป ผมจึงเร่งสอนทุกคนให้ยืนได้ด้วยตัวเองสร้างความหวังได้ด้วยตัวเอง แบบนั้นถึงผมล้มทุกคนก็ยังอยู่ได้ พี่น้องทุกคนรีบเรียนรู้จากผมให้เร็วที่สุดนะครับ

ทางด้าน อ.อ๊อด หรือ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ เตรียมปรึกษาทีมกฎหมายเพื่อจัดการกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งชาวโซเชียลแห่ไปให้กำลังใจ อ.อ๊อด เป็นจำนวนมาก.

มามุงโดยพลัน! 'เมฆ มังกรบิน' กินดีเสือ โพสต์เฟซบุ๊กถาม 'อ.อ๊อด' รศ.ดร.วีรชัย หลังทดสอบน้ำมันหล่อลื่นชื่อดัง จัดหนักบอก เป็นนักวิจัยหรือเป็นนักทำลาย 26 ก.ย. 2560 07:19 26 ก.ย. 2560 09:16 ไทยรัฐ