วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงแรม ปตท.เปิดให้บริการปี 2561

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท.เตรียมสรุปผลคัดเลือกพันธมิตรร่วมลงทุน (พาร์ตเนอร์) ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจโรงแรม เพื่อร่วมมือกันในธุรกิจโรงแรมราคาประหยัด (Budget Hotel) ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. โดยคาดว่าจะคัดเลือกพาร์ตเนอร์ให้เหลือเพียง 1 รายภายในเดือน พ.ย.นี้

จากปัจจุบันกำลังคัดเลือกผู้ผ่านคุณสมบัติที่ร่วมเสนอแผนลงทุน รวม 7 ราย ซึ่งมีนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ และคาดว่าจะเปิดบริการโรงแรมต้นแบบ 4-5 แห่งได้ภายในปี 2561

สำหรับขนาดของโรงแรมภายในปั๊มน้ำมันของ ปตท.จะมีจำนวนไม่เกิน 80 ห้องต่อแห่ง พื้นที่ 2-3 ไร่ การคัดเลือกผู้ร่วมทุนในระยะยาว ปตท.จะพิจารณาในหลายๆด้าน ทั้งเรื่องความน่าเชื่อถือ รูปแบบในการนำเสนอ การลงทุนโรงแรมในปั๊มน้ำมันจะมีหลากหลายรูปแบบ และจะมีโรงแรมภายในปั๊มน้ำมันรวม 50 แห่งภายใน 5 ปี และในเดือน ธ.ค.นี้ จะนำเสนอคณะกรรมการ (บอร์ด) ปตท. พิจารณาอนุมัติโครงการ

นายอรรถพลกล่าวว่า โครงการนำร่องจะมีโรงแรม 5 แห่งในระยะแรก โดย ปตท.เป็นผู้ลงทุน ก่อนขยายไปให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมทุน โครงการนี้เป็นทางเลือก รองรับคนเดินทางไกลที่ต้องการพักผ่อนระหว่างกลางทาง หรือเทศกาลปีใหม่ และสงกรานต์ ที่มีประชาชนเดินทางจำนวนมาก หากอ่อนล้าจากการเดินทาง สามารถแวะพักชั่วคราวได้ ซึ่งโรงแรมจะไม่มีการให้บริการอาหารเช้าหรืออาหารระหว่างวัน แต่ผู้เข้าพักอาศัยสามารถหาอาหารรับประทานได้จากร้านมินิมาร์ทในปั๊มน้ำมัน ส่วนความคืบหน้าการโอนสินทรัพย์ของ ปตท.ให้กับบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (PTTOR)

ขณะนี้กระทรวงพลังงานและ ปตท.กำลังพิจารณารายละเอียด ก่อนจัดทำรายงานเสนอต่อสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ เพื่อให้มีความชัดเจนเรื่องการนำ PTTOR เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย.

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท.เตรียมสรุปผลคัดเลือกพันธมิตรร่วมลงทุน (พาร์ตเนอร์) ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจโรงแรม 26 ก.ย. 2560 07:13 26 ก.ย. 2560 09:34 ไทยรัฐ