วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 25-26 ก.ย. 60 เวลา 18.00-06.00 น.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ อ้าง 'โดนัลด์ ทรัมป์' ประกาศสงคราม และเกาหลีเหนือมีสิทธิที่จะหามาตรการเพื่อปกป้องตนเอง

การเมือง

18.59 น. สนช.เตรียมถกร่างมาตรฐานจริยธรรม คุมองค์กรอิสระ ส.ส. ส.ว. และ ครม. ตั้งเงื่อนไขละเอียดยิบคุมเข้มพฤติการณ์สุ่มเสี่ยง ห้ามเรียกรับผลประโยชน์มิชอบ คุกคามทางเพศ เปิดเผยความลับที่ประชุม เบียดบังเวลาราชการไปทำธุรกิจส่วนตัว และระวังการคบหาคนทำผิด ก.ม.ผู้มีอิทธิพล

19.05 น. เฉลยแล้ว! อุ๊งอิ๊ง บอก เพื่อนถ่ายให้ รูปตัดต่อมีคนในแว่น ซึ่งหน้าตาคล้าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เป็นความจริง  

19.15 น. "วิรัตน์" จวก "บิ๊กปู" ป้องแก๊งตำรวจพา "ยิ่งลักษณ์" หนี ไม่ผิด เตือนระวังผิดอาญา ม.189 เสี่ยงผิด ม.157 ด้วย

19.30 น. "วรชัย" แนะ กรธ.วางมือ ก.ม.ลูกอื่น เร่งทำกฎหมาย ส.ส-ส.ว.ให้เสร็จ หากคิดเลือกตั้งไว ชี้คำพูด "บิ๊กตู่-มีชัย" ส่อยืดโรดแม็ป ยื้อเลือกตั้ง

19.45 น. นายกฯ โอดปัญหารุมโดนด่าทุกวัน แต่อดทนไม่ยอมให้แผ่นดินนี้มีอันตราย พร้อมปัดดิวพรรค ส่วนเลือกตั้งยืนยันตามโรดแม็ปเดิม

19.47 น. แบ่งงาน 5 เสือ ทบ. "บิ๊กอ้อม" คุมงาน กพ.-กร. "บิ๊กแดง" คุมสายส่งกำลังบำรุง "บิ๊กเล็ก" รับผิดชอบงานข่าว

20.00 น. "วิษณุ" รับโรดแม็ปเลือกตั้ง อาจมีเคลื่อนบ้าง แต่ยันไม่มีทางตัน แจงกฎหมายเลือกตั้งช้าไม่ใช่ลูกไม้ 

บันเทิง

18.01 น. คดีฆาตกรรมในสังคมเสื่อม นับวันยิ่งรุนแรงโหดร้ายมากขึ้นๆ อีกหนึ่งคดีสะเทือนขวัญที่ชาวไทยไม่ลืมคือ คดีนักศึกษาแพทย์ ส. ฆ่าหั่นศพแฟนสาว จ. แล้วกดทิ้งชักโครก สุดสยดสยองกันไปนานแสนนาน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับอดีตพระเอกเคยหล่อ เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย ปัจจุบันเอฟเป็นประธานบริษัทโกลเด้นอายส์วิว Golden Eye View ล่าสุดเป็นผู้ผลิตรายการ ท่องเที่ยวเก๋ไก๋ สไตล์ไทยแลนด์ ทางช่อง Smart SME True Visions

18.54 น. ถือเป็นภาพปาร์ตี้วันเกิดที่น่ารักสุดๆ เมื่อ เป้ย ปานวาด คุณแม่ลูกหนึ่ง ขอจัดวันเกิดในธีมแบ็กทูสคูล สวมบทบาทเป็นคุณครูคนสวย ดูแลเด็กๆ ในปกครองของตัวเอง 

18.55 น. ห่างหายไปจากวงการบันเทิงนานพอสมควร สำหรับอดีตนักแสดงสาว ตุ๊กตา อินทิรา แดงจำรูญ ที่เริ่มเข้าวงการด้วยการแสดงละครเรื่อง ปูลม และเริ่มโด่งดังจากเรื่อง พระจันทร์ลายกระต่าย และบทร้าย จากละครเรื่อง อาญารัก โดยรับบทเป็น หนูอี๊ด และเล่นละครเรื่องเงา รับบทเป็นเจริญขวัญ เล่นกับพระเอกรุ่นพี่ แซม ยุรนันท์ และอีกหลายๆ เรื่อง ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นพิธีกรรายการน่ารักน่ารู้ และเป็นดีเจคลื่นวิทยุ 103.5 FM One

19.53 น. หลังจากที่ขึ้นดราม่าไอจีจอดำ พร้อมโพสต์ข้อความ ช่างแม่ง ตัดพ้อในโลกออนไลน์ เลยทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นเพราะคลิปของน้องมะลิที่สำลักเส้นหรือไม่ ล่าสุด เมื่อได้เจอแม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ที่งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ VEEDAA ที่ห้องคริสตัล บอลรูม ชั้น 2 คริสตัลดีไซน์ ถ.เลียบด่วนรามอินทรา นักข่าวได้ไปสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งแม่โบว์เผยว่า 

20.15 น. เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจไม่น้อย เมื่อพี่ชายที่แสนดีและขี้เล่นอย่าง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ แอบชวนน้องชาย เต๋ พรรศักดิ์ มาทำเซอร์ไพรส์ในงานแต่งของน้องสาวตัวเอง ด้วยการวางแผนให้เจ้าบ่าวลืมแหวนแต่งงานในระหว่างทำพิธี

20.20 น. เว็บดังเกาหลี เปิดภาพ “อิมราน อับบาส” นักแสดงและนายแบบชื่อดัง รับบทกัปตันยู ใน Descendants Of The Sun เวอร์ชั่นปากีสถาน น่าดูแค่ไหนไปชมกัน

20.23 น. ลำไย ไหทองคำ ร้องถูกปลอมสบู่ที่ตนผลิตขาย เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพสินค้าและยอดขาย

ต่างประเทศ

18.18 น. หนุ่มอังกฤษ รักงูเป็นชีวิตจิตใจ ตายปริศนาคาบ้านพัก จนท.เร่งพิสูจน์หาสาเหตุทำสิ้นชีพ ขณะที่มีคนตั้งข้อสงสัย งูเหลือมที่เลี้ยงไว้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต เพราะขณะมีคนพบเขาในสภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส งูเหลือมอยู่นอกกรง

05.09 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ อ้าง 'โดนัลด์ ทรัมป์' ประกาศสงคราม และเกาหลีเหนือมีสิทธิที่จะหามาตรการเพื่อปกป้องตนเอง

ทั่วไทย

18.21 น. หนุ่มวินที่สมุทรปราการ กลายเป็นโจรลักลอตเตอรี่วนเข้าร้านเดิมหลังจากหยิบไปแล้วรอบหนึ่ง คนขายเห็นในวงจรปิด รอท่าอยู่แจ้งตรวจจับพร้อมของกลางในกระเป๋า 32 ใบ อ้างอยากถูกที่ 1 กับเขาบ้าง แต่ไม่มีเงินซื้อ

18.30 น. คุณแม่เป็นงง หลังไม่ให้คนนอกบ้านกอดและหอมลูกน้อยวัย 6 เดือน เพราะกลัวติดเชื้อโรค ด้านเพื่อนบ้านไม่เข้าใจ ซ้ำโพสต์ประชด วิตกจริต ลูกคุณไม่ได้ป่วยง่ายอย่างที่คิดหรอกค่ะ ด้านเพจหมอแนะวิธีปฏิบัติต่อคุณแม่แรกคลอดและทารก

19.20 น. ชุดสืบสวนคลองหลวง ตามรวบตัวได้แล้ว มือมีดแทงหนุ่มวัย 34 ดับ เป็นทหารเกณฑ์อยู่สระบุรี อ้างทวงเงิน 1,100 บาทที่ผู้ตายติดค้าง แต่อีกฝ่ายไม่ยอมพูดด้วย เลยไปหามีดย่องมาแทงดับขณะกำลังนอนหลับ

19.20 น. หนุ่มบุรีรัมย์เชื่อว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ส.ค. 2 ใบ ได้เงิน 12 ล้านแน่นอน เพราะเลขท้าย 5431 เป็นเลขทะเบียนรถที่ตามซื้อมาตลอด ร้านเดียวกับที่ซื้อก็มีคนถูกรางวัลข้างเคียง แต่ลอตเตอรี่นั้นหายไป เชื่อหลานวัย 14 เป็นคนขโมย

19.35 น. “บิ๊กหยม” พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งสอบเหตุ สาวสถานเสริมความงาม วุฒิศักดิ์คลินิก วัย 19 ปี ถูกคนร้ายใช้มีดแทงร่างพรุนกว่า 20 แผล ตายสยองคาห้องพักพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ยังไม่ชัดปมสังหาร อยู่ระหว่างรอ พฐ.

19.50 น. ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดี “ไซซะนะ แก้วพิมพา” เอเย่นต์ค้ายาข้ามชาติชาวลาว กับพวก ร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองกว่า 3 ล้านเม็ด โดยศาลนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกวันที่ 31 ก.ค.ปีหน้า

19.54 น. โลกออนไลน์แห่แชร์ข่าว เทศกิจสายโหดบีบคอแม่ค้าขายถั่วต้ม เหตุค้างค่าส่วย 2,000 บาท ชาวเน็ตจับพิรุธ สถานที่-ข้อมูลไม่ชัดเจน เข้าข่ายข่าวปลอม 

20.09 น. “อธิบดีคุก” แจงพบผู้ป่วย “วัณโรค” ในเรือนจำ 142 แห่งทั่วประเทศ จำนวน 3,368 คน เนื่องจากพื้นที่มีจำกัด ติดโรคทางเดินหายใจได้ง่าย พร้อมยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งทุกเรือนจำดูแลให้ดีที่สุด

20.10 น. อ.อ๊อด โพสต์ให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพ์-หมิ่นประมาท หลังเผยผลท้าพิสูจน์น้ำมันหล่อลื่นยี่ห้อดังในโซเชียล แฟนคลับเข้ามาสนับสนุนเพียบ

20.16 น. รอง ผบก.ปปป.เผยส่งหนังสือเรียกพระเถระชั้นผู้ใหญ่ 4 รูป มารับทราบข้อกล่าวหา คดีทุจริต “เงินทอนวัด” ส่วนสำนวนคดีลอต 2 ถึงมือ ป.ป.ช.พรุ่งนี้

20.38 น. รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ ยัน หมูไก่เป็นเอดส์ข่าวเท็จ เผยเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ปี 51 วนกลับมาแชร์ใหม่ทุกปี คาดเป็นฝีมือผู้ไม่หวังดีจ้องทำลายเศรษฐกิจไทย ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ

20.46 น. ระทึก! ตชด.กู้ระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 20 กก.ที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส หลังโจรใต้วางอยู่ใน ถังน้ำยาแอร์สีฟ้า ซุกไว้ใต้ต้นไม้ เพื่อเตรียมใช้ก่อเหตุ เร่งนำไปตรวจ ลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอเพื่อหาตัวคนร้าย

20.51 น. ดิบยุบในห้องน้ำบ้านลุงชาวตรัง เป็นหลุมลึกกว่า 4 เมตร ผนังบ้านแตกร้าวทั้งหลังพร้อมที่จะพังครืน ผวาไม่กล้าอยู่ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ

21.18 น. สมาคมเคเบิลทีวีไทยร้องดีเอสไอสอบอดีตผู้บริหาร CTH ส่อมีพฤติการณ์ฉ้อโกงปชช. ปั่นหุ้น ตั้งบริษัทลูกโยกเงิน มูลค่าความเสียหายกว่า 1,900 ล้านบาท

21.28 น. น้ำท่วมขัง หลังฝนถล่มเมืองโคราช รอการระบายทั่วเมือง ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 40 เซนติเมตร ผู้ว่า-นายกเล็กนครโคราช สั่งทันควัน จัดการขยะกีดขวางท่อระบายน้ำ จนกลับสู่ภาวะปกติใน 1-2 ชม. 

21.30 น. จักรยานยนต์เปลี่ยนเลนเตรียมกลับรถแต่ไม่มองหลัง เก๋งขับตามมาบีบแตรเตือนยาวๆ สุดท้ายเสยกันไปไม่แรงเพราะคนขับพยายามเบรก ด้านคนขี่ จยย.อ้างไม่ได้ยิน แถมจะไม่รับผิด เปิดกล้องหน้ารถให้ดูถึงยอม

22.06 น. สุดสลด! รถบรรทุก18 ล้อ ขยี้ ร่าง 'ส.ต.ท' ตำรวจ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต ระหว่างปั่นจักรยานออกกำลังกาย 

22.33 น. เจ้าหน้าที่ ปส. สนธิกำลัง ลุยจับแก๊งค้ายาบ้าชาวไทย-ลาว ยึดของกลางกว่า 4 ล้านเม็ด ที่มหาสารคาม เร่งขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี 

22.56 น. รวบแล้วไอ้หื่นเมืองทอง เดินตามสาว 15 ก่อนล็อกคอหวังข่มขืน แต่ไม่สำเร็จ หลังหนีกบดานบ้านเกิด ที่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา อ้างแค่ผลัก ไม่ได้ลวนลาม ตร.นนทบุรี ประสานรับตัวมาสอบต่อ 

23.09 น. ตร.สกลนคร สอบเครียดอดีตพระ ผู้ต้องสงสัยฆ่าโหดหลวงปู่บู่ เกจิดังเมืองสกลฯ เบื้องต้นปฏิเสธ อ้างช่วงเกิดเหตุไปกูเบ็ดที่สระน้ำ ใกล้วัดสุมังคลาราม

23.29 น. ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ประดับยศ 'สิบตำรวจตรี' ให้กับ 'ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น' พร้อมฝากให้มีสติ มีวินัย รู้รักษาชื่อเสียง และหมั่นซ้อมมวย เพื่อให้พร้อมป้องกันแชมป์ในนัดต่อไป

23.56 น. เกิดเหตุ 3 คนร้ายควบ จยย. ตามประกบ ก่อนคว้าปืนลูกซองจ่อยิงหนุ่ม 18 ตาย 1 สาหัส 1 ที่รือเสาะ คาดขัดแย้งส่วนตัว รอสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง 

00.11 น. คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้มีดจี้ร้านขายยา กลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินแค่ 500 เลยขอยาอมไปด้วย ก่อนหนีหายไปในความมืด ตร.วิทยุสกัดจับ ยังไม่พบตัว 

01.02 น. พ่ออุ๊ย เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ ยังไม่ทันเสร็จ ไฟช็อตไหม้บ้าน คว้าผ้าขาวม้านุ่ง ก่อนวิ่งหนีตาย รอดหวุดหวิด พบไฟลามไหม้ห้องครัวเพื่อนบ้านเสียหาย เบื้องต้นคาดสาเหตุจากไฟลัดวงจร 

01.25 น. น่าเศร้าเมืองท่องเที่ยว ไลฟ์การ์ดกว่า 90 ชีวิต 12 ชายหาดรอบเกาะภูเก็ต เตรียมอำลาหน้าที่ หลังฝ่ายบริหาร ระบุอาจไม่ต่อสัญญา เพราะ อบจ. ตัดงบปี 61 เหลือ 19.8 ล้านบาท ทำป้ายเตือน ให้แทน

กีฬา

18.15 น. สุพจน์ จดจำ เก็บอาการดีใจไม่อยู่ หลังมีชื่อติดทีมชาติไทยในเกมอุ่นเครื่องเดือนตุลาคมนี้ พร้อมออกมาขอบคุณต้นสังกัดที่ช่วยผลักดัน และยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

18.45 น. “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว เป็นอีกทีมที่เข้าร่วมวงแย่งคว้าตัว เลออน โกเรตซ์กา มิดฟิลด์ของ ชาลเก 04

19.15 น. ออสการ์ อดีตมิดฟิลด์ทีมเชลซี อ้างว่า ฝีเท้าของตนอยู่คนละระดับกับนักเตะจีน

19.30 น. ”ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันกับทีมข่าวไทยรัฐทีวี แล้วว่า อนาคตบนเส้นทางลูกหนัง จะทำสิ่งใดต่อไป

19.45 น. งานนี้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลุ้นหนักเลย เมื่อศัลยแพทย์ชาวฟินแลนด์ เตรียมตัดสินใจว่าจะผ่าตัดเข่า พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ตัวตัดผม หรือไม่

20.15 น. "เอแดร์สัน" จอมหนึบของทีมเรือใบสีฟ้าเผยว่า ได้มีการพูดคุยกับ ซาดิโอ มาเน เรียบร้อยแล้ว หลังทั้งคู่ปะทะกันอย่างรุนแรงในเกมลีกก่อนหน้า พร้อมทั้งยืนยันว่าทุกอย่างเป็นเพียงแค่จังหวะในเกมเท่านั้น

20.45 น. จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชม ฟิลิปเป คูตินโญ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้เพิ่งผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากมา

22.00 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่ได้ใช้งาน 4 แข้งตัวหลักในเกมบุกไปเยือน ซีเอสเคเอ มอสโก ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก วันพุธ

23.00 น. โต๊ะเล็กสาวไทย คว้าทองประวัติศาสตร์ ไล่อัด ญี่ปุ่น แชมป์เก่า 3-1 คว้าชัยศึกเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์นัดชิงชนะเลิศ

00.00 น. คิม ยอน คยอง นักตบลูกยางสาวทีมชาติเกาหลีใต้ โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมด้วยข้อความภาษาไทย มอบให้กับแฟนลูกยางชาวไทย ก่อนบินกลับประเทศบ้านเกิด

01.00 น. มิตรภาพไร้พรมแดนจริงๆ 'ซาร่า' นุศรา ต้อมคำ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ไปส่งสองสาวนักตบทีมชาติเกาหลีใต้ ถึงสนามบินเพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดหลังเสร็จสิ้นภารกิจชิงแชมป์โลก

02.00 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือไม่เน้นเกมรับของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เลือกแล้วใครเฝ้าเสาเป็นตัวจริงในเกมพบกับ สปาร์ตัก มอสโก ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก พร้อมกับออกตัวอาจจะไม่ชนะในเกมนี้

03.00 น. เกเรธ แบร์รี กองกลางของเวสต์บรอมวิช อัลเบียน สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะที่ลงสนามในพรีเมียร์ลีกมากที่สุดทำลายสถิติของ ไรอัน กิกส์ อดีตตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย

04.00 น. อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ เหมาสองลูกพา “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เปิดบ้านไล่อัด เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 2-0 ผงาดขึ้นที่ 7 ของตารางพรีเมียร์ลีก

05.00 น. "เจ้าโก้" ดัสกร ทองเหลา ตัดผมเอาฤกษ์เอาชัย หลังถูกเรียกติดทีมชาติไทยในรอบ 3 ปี โดยมีสาวกแฟนคลับแห่ยินดีในอินสตาแกรมของตัวเองคับคั่ง

06.00 น. อายุเป็นแค่ตัวเลขจริงๆสำหรับ ไรอัน กิกส์ อดีตตำนานปีกพ่อมดของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังโชว์ลูกยิงสุดงามในการแข่งขันฟุตซอลลีกอินเดีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ อ้าง 'โดนัลด์ ทรัมป์' ประกาศสงคราม และเกาหลีเหนือมีสิทธิที่จะหามาตรการเพื่อปกป้องตนเอง ... 26 ก.ย. 2560 05:13 26 ก.ย. 2560 06:22 ไทยรัฐ