วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิโก้ แมวเก้าชีวิต! ทีมดังเวียดนามสนใจ ยื่นข้อเสนอเดือนละ 7 หลัก

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยช่วงนี้ขอหยุดเว้นวรรคงานโค้ช แต่หลังจากเสร็จการอบรมโปรไลเซนส์ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ในเดือนธ.ค. ก็พร้อมคุยกับทุกทีมที่สนใจว่าจ้าง ยืนยันตอนนี้ไม่มีการเปิดโต๊ะเจรจาไปคุมทีมชาติเวียดนาม ขณะที่สื่อญวนตีข่าว “ด่วนเหวียนดึ๊ก” บิ๊กสโมสรฮองอันห์ฯ ยังตามจีบให้ไปคุมทีมญวน พร้อมเสนอค่าเหนื่อยให้ 7 หลักต่อเดือน...

ตามที่มีกระแส “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตเฮดโค้ชช้างศึก และการท่าเรือ เอฟซี ได้นัดเจรจากับสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) ในช่วงการประชุมสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) และงานเอเอฟเอฟอวอร์ดส์ ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อคุมทีมชาติเวียดนามนั้น

ล่าสุด “ซิโก้” กล่าวว่า การเดินทางไปเกาะ บาหลีครั้งนี้ ไม่ได้มีการเจรจาเรื่องการย้ายไปคุมทีมชาติเวียดนาม หรือทีมอื่นๆในอาเซียนตามที่เป็นข่าว การที่ตนลาออกจากกุนซือช้างศึก เพราะต้องการเข้าอบรมโปรไลเซนส์ ของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ในช่วงเดือน ธ.ค.นี้ จากนั้นเมื่อจบการอบรมโปรไลเซนส์แล้วค่อยว่ากันอีกที ซึ่งตอนนั้นหากมีทีมชาติอื่นติดต่อเข้ามาก็ต้องมาคุยเรื่องข้อตกลง เหมือนโค้ชทั่วๆ ไปที่รับงานคุมทีมชาติต่างๆ แต่ยืนยันว่าตอนนี้ขอจบโปรไลเซนส์เสียก่อน

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ฟุตบอลชื่อดังของเวียดนาม www.bongda24h.vn รายงานว่า ด่วน เหวียน ดึ๊ก ประธานสโมสรฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดเก่าซิโก้ ในฐานะรองประธานวีเอฟเอฟ กำลังประสานดึง “ซิโก้” ไปรับงานเป็นเฮดโค้ชเวียดนาม เนื่องจากมีสายสัมพันธ์แนบแน่น พร้อมรายงานว่ามีการพูดคุยเบื้องต้นมาระยะหนึ่งแล้ว โดยจะจ่ายค่าเหนื่อย 50,000 เหรียญสหรัฐฯต่อเดือน (ประมาณ 1.75 ล้านบาท)