วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิโก้ แมวเก้าชีวิต! ทีมดังเวียดนามสนใจ ยื่นข้อเสนอเดือนละ 7 หลัก

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยช่วงนี้ขอหยุดเว้นวรรคงานโค้ช แต่หลังจากเสร็จการอบรมโปรไลเซนส์ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ในเดือนธ.ค. ก็พร้อมคุยกับทุกทีมที่สนใจว่าจ้าง ยืนยันตอนนี้ไม่มีการเปิดโต๊ะเจรจาไปคุมทีมชาติเวียดนาม ขณะที่สื่อญวนตีข่าว “ด่วนเหวียนดึ๊ก” บิ๊กสโมสรฮองอันห์ฯ ยังตามจีบให้ไปคุมทีมญวน พร้อมเสนอค่าเหนื่อยให้ 7 หลักต่อเดือน...

ตามที่มีกระแส “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตเฮดโค้ชช้างศึก และการท่าเรือ เอฟซี ได้นัดเจรจากับสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) ในช่วงการประชุมสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) และงานเอเอฟเอฟอวอร์ดส์ ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อคุมทีมชาติเวียดนามนั้น

ล่าสุด “ซิโก้” กล่าวว่า การเดินทางไปเกาะ บาหลีครั้งนี้ ไม่ได้มีการเจรจาเรื่องการย้ายไปคุมทีมชาติเวียดนาม หรือทีมอื่นๆในอาเซียนตามที่เป็นข่าว การที่ตนลาออกจากกุนซือช้างศึก เพราะต้องการเข้าอบรมโปรไลเซนส์ ของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ในช่วงเดือน ธ.ค.นี้ จากนั้นเมื่อจบการอบรมโปรไลเซนส์แล้วค่อยว่ากันอีกที ซึ่งตอนนั้นหากมีทีมชาติอื่นติดต่อเข้ามาก็ต้องมาคุยเรื่องข้อตกลง เหมือนโค้ชทั่วๆ ไปที่รับงานคุมทีมชาติต่างๆ แต่ยืนยันว่าตอนนี้ขอจบโปรไลเซนส์เสียก่อน

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ฟุตบอลชื่อดังของเวียดนาม www.bongda24h.vn รายงานว่า ด่วน เหวียน ดึ๊ก ประธานสโมสรฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดเก่าซิโก้ ในฐานะรองประธานวีเอฟเอฟ กำลังประสานดึง “ซิโก้” ไปรับงานเป็นเฮดโค้ชเวียดนาม เนื่องจากมีสายสัมพันธ์แนบแน่น พร้อมรายงานว่ามีการพูดคุยเบื้องต้นมาระยะหนึ่งแล้ว โดยจะจ่ายค่าเหนื่อย 50,000 เหรียญสหรัฐฯต่อเดือน (ประมาณ 1.75 ล้านบาท)

สื่อญวนตีข่าว “ด่วนเหวียนดึ๊ก” บิ๊กสโมสรฮองอันห์ฯ ยังตามจีบให้ไปคุมทีมญวน พร้อมเสนอค่าเหนื่อยให้ 7 หลักต่อเดือน... 26 ก.ย. 2560 05:06 27 ก.ย. 2560 15:22 ไทยรัฐ