วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นักร้องลำไย' แจ้นขึ้นโรงพัก แจ้งมือดีเลียนแบบสบู่

วางขายแข่งกับของจริง เกรงว่าลูกค้าจะเข้าใจผิด

“ลำไย ไหทองคำ” กรี๊ดลั่น ฟ้องตำรวจ สน.ทองหล่อ ถูกมือดีเลียนแบบสบู่ออกวางขายแข่งกับของจริง เจ้าตัวโอดรู้จากแฟนคลับ หลังผลิตขายผ่านตัวแทน จำหน่ายได้เดือนเศษ กลัวลูกค้าเข้าใจผิดซื้อของเลียนแบบไปใช้แล้วมีอาการแพ้จะทำให้เสียชื่อ เลยเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

“ลำไย ไหทองคำ” แจ้งตำรวจถูกเลียนแบบสินค้า เปิดเผยเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 ก.ย. น.ส.สุพรรณษา เวชกามา หรือลำไย ไหทองคำ อายุ 19 ปี เจ้าของเพลงดัง “ผู้สาวขาเลาะ” มีผู้เข้าชมกว่า 300 ล้านวิว เดินทางมาลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.ท.อนวัช ตันตินันทกุล รอง สว. (สอบสวน) สน.ทองหล่อ หลังถูกลอกเลียนแบบสินค้า ทำแพ็กเกจสบู่ยี่ห้อ “ลำไยทองคำ” ปลอม ออกวางจำหน่ายทางเฟซบุ๊ก

น.ส.สุพรรณษาเปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบว่ามีกลุ่มคนลอกเลียนแบบสบู่ที่ตนเพิ่งผลิตออกขายได้ประมาณ 1 เดือน หลังมีแฟนคลับและผู้ใช้สินค้าแจ้งว่ามีกลุ่มเพจเฟซบุ๊กอื่นนำสินค้าลอกเลียนแบบไปวางขาย ใช้ชื่อ “สบู่ลำไยไหทองคำ” มีรูปแบบแพ็กเกจคล้ายกัน ซึ่งของจริงจะทำบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง รูปทรงแบน มีอักษรระบุ “LAMYAI สบู่ลำไย ทองคำ” ภายในบรรจุก้อนสบู่ สีน้ำตาลเปลวทอง 1 ก้อน แต่ของเลียนแบบจะเป็นกล่องกระดาษมีอักษร “สบู่ลำไยไหทองคำ” กับรูปหน้าของตนติดอยู่บนกล่อง อีกทั้งสบู่ของจริงจะวางขายทางอินเตอร์เน็ตผ่านตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ไม่วางขายตามท้องตลาดและเฟซบุ๊กทั่วไป ตนเกรงว่าคุณภาพสินค้าจะส่งผลกระทบต่อลูกค้าที่ซื้อของเลียนแบบไปใช้รวมทั้งยอดขาย จึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

“จนถึงขณะนี้ ดิฉันยังไม่รู้ตัวคนทำว่าเป็นใครหรือกลุ่มบุคคลใด แต่มีแฟนคลับแจ้งพบของเลียนแบบวางขายตามท้องตลาดอยู่ 2 แห่งในเขต กทม. เชื่อต้องมีอีก พฤติกรรมดังกล่าวเป็นเรื่องไม่แฟร์สำหรับการประกอบธุรกิจ ไม่อยากให้ลูกค้าหลงเชื่อ เพราะหากนำไปใช้เกิดอาการแพ้อาจเข้าใจผิดกับสินค้าของดิฉันได้” น.ส.สุพรรณษาระบุ

หลังให้สัมภาษณ์นักร้องดังรายนี้ ยังนำผลิตภัณฑ์สินค้าจริง มาแสดงเปรียบเทียบกับภาพผลิตภัณฑ์สินค้าเลียนแบบต่อหน้าตำรวจและสื่อมวลชน

“ลำไย ไหทองคำ” กรี๊ดลั่น ฟ้องตำรวจ สน.ทองหล่อ ถูกมือดีเลียนแบบสบู่ออกวางขายแข่งกับของจริง เจ้าตัวโอดรู้จากแฟนคลับ หลังผลิตขายผ่านตัวแทน จำหน่ายได้เดือนเศษ กลัวลูกค้าเข้าใจผิดซื้อของเลียนแบบไปใช้แล้วมีอาการแพ้จะทำให้เสียชื่อ.. 26 ก.ย. 2560 01:11 26 ก.ย. 2560 01:13 ไทยรัฐ