วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่ออุ๊ยนุ่งผ้าขาวม้าวิ่งหนีตาย ไฟไหม้บ้าน ลามวอดทั้งหลัง

พ่ออุ๊ย เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ ยังไม่ทันเสร็จ ไฟช็อตไหม้บ้าน คว้าผ้าขาวม้านุ่ง ก่อนวิ่งหนีตาย รอดหวุดหวิด พบไฟลามไหม้ห้องครัวเพื่อนบ้านเสียหาย เบื้องต้นคาดสาเหตุจากไฟลัดวงจร ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.ย. 60 พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) สภ.แม่ปิงเมือง เชียงใหม่ ได้ รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ ที่บ้านเลขที่ 199 บ้านดงป่าข่อยใต้ หมู่ 2 ต.สันผีเสื้อ จึงรุดไปสอบสวน 

ที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยมีรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลสันผีเสื้อ และเทศบาลข้างเคียง 5 คัน ระดมมาช่วยกันฉีดน้ำสกัด ซึ่งเพลิงยังลุกลาม ไปยังบ้านเลขที่ 154 ที่อยู่ติดกัน ได้รับความเสียหายอีกหลังด้วย

สอบสวน นายแก้วดาว ขันตี อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เข้าไปอาบน้ำสระผม ซึ่งยังไม่ทันที่จะล้างผม ก็ได้ยินเสียงไฟซ็อตบนเพดาน ก่อนได้ยินเสียงระเบิด จึงรีบวิ่งออกจากห้องน้ำ มาพร้อมกับผ้าขาวม้า รอดชีวิตมาอย่างหวุดหวิด และมาขอเสื้อผ้าเพื่อนบ้านสวมใส่ ก่อนเพลิงลุกลามไปไหม้บ้านของ นายสม อินตา ที่อยู่ติดกัน ทำให้ห้องครัวพังลงมาเสียหายทั้งหมด ค่าเสียหายประมาณ 8 แสนบาท

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่ พฐ. เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

พ่ออุ๊ย เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ ยังไม่ทันเสร็จ ไฟช็อตไหม้บ้าน คว้าผ้าขาวม้านุ่ง ก่อนวิ่งหนีตาย รอดหวุดหวิด พบไฟลามไหม้ห้องครัวเพื่อนบ้านเสียหาย เบื้องต้นคาดสาเหตุจากไฟลัดวงจร 26 ก.ย. 2560 00:58 26 ก.ย. 2560 01:00 ไทยรัฐ