วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควบ จยย. ประกบ คว้าลูกซองจ่อยิงหนุ่ม 18 ตาย 1 สาหัส 1 ที่รือเสาะ

เกิดเหตุ 3 คนร้ายควบ จยย. ตามประกบ ก่อนคว้าปืนลูกซองจ่อยิงหนุ่ม 18 ตาย 1 สาหัส 1 ที่รือเสาะ คาดขัดแย้งส่วนตัว รอสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ...


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 25 ก.ย.60 ร.ต.ท.ดนัย ยังอภัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุ คนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ริมถนนในหมู่บ้านเปาะลามะ ม.4 ต.รือเสาะออก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.กรมทหารพรานที่ 46 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายฟูดายลี เจ๊ะหะ อายุ 18 ปี ชาว อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ถูกกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณศีรษะ และแขนซ้าย นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้สีแดง ทะเบียน ขงจ 581 ยะลา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ นายอิรฟาน ดอรอแม อายุ 18 ปี ชาว อ.รามัน จ.ยะลา โดยถูกกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณต้นคอ อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อเดินทางมายังบ้านนายฟูดายลี และได้ชักชวนเข้าไปยังตลาดเทศบาลรือเสาะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 3 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายหลังสุด ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่นายฟูดายลี และนายอิรฟาน จำนวน 3 นัดซ้อน จนรถเสียหลักล้มคว่ำลงไหล่ทาง จนนายฟูดายลี เสียชีวิตคาที่ และ นายอิรฟาน ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายอาศัยความมืดขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป


ส่วนเหตุการณ์ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ที่ผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บ อาจจะเคยไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งในพื้นที่ จนถูกคู่อริติดตามลงมือก่อเหตุ เพื่อแก้แค้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสอบสวนปากคำ นายอิรฟาน ผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้งเพื่อทราบข้อเท็จจริง ในการติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษต่อไป.

เกิดเหตุ 3 คนร้ายควบ จยย. ตามประกบ ก่อนคว้าปืนลูกซองจ่อยิงหนุ่ม 18 ตาย 1 สาหัส 1 ที่รือเสาะ คาดขัดแย้งส่วนตัว รอสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ... 25 ก.ย. 2560 23:53 25 ก.ย. 2560 23:54 ไทยรัฐ