วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมผู้ต้องสงสัยสอบเครียด ฆ่าโหดหลวงปู่บู่

ตร.สกลนคร สอบเครียดอดีตพระ ผู้ต้องสงสัยฆ่าโหดหลวงปู่บู่ เกจิดังเมืองสกลฯ เบื้องต้นปฏิเสธ อ้างช่วงเกิดเหตุไปกูเบ็ดที่สระน้ำ ใกล้วัดสุมังคลาราม ...

จากเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปฆ่าโหดหลวงปู่บู่ กิตติญาโณ วัดสุมังคลาราม ต.พังขว้าง อ.เมือง สกลนคร มรณภาพคากุฏิ โดยมีบาดแผลถูกของแข็งทุบที่กลางศีรษะ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (25 ก.ค.) 

โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจพบค้อนเปื้อนเลือดตกอยู่ข้างกุฏิที่เกิดเหตุ ด้านทิศตะวันออก ซึ่งเชื่อว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้สังหารหลวงปู่บู่จนมรณภาพ และพุ่งเป้าการสืบสวนไปที่ประเด็นฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ โดยตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ 1 ราย และมีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ พระลูกวัด 4 รูป เพื่อตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายต้อม (นามสมมติ) ผู้ต้องสงสัย ชาวบ้านพังขว้างกลาง ซึ่งเป็นอดีตพระ ที่เคยจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้ มาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ กก.สส.ภ.จว.สกลนคร โดยมี พ.ต.อ.เสถียร บุญชื่น ผกก.สส.ภ.จว.สกลนคร เป็นผู้ทำการสอบสวนด้วยตัวเอง โดยเบื้องต้น นายต้อม ปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นต่อการมรณภาพของหลวงปู่แต่อย่างใด โดยอ้างแหล่งที่อยู่ในขณะที่เกิดเหตุว่า ไปกู้เบ็ดที่สระน้ำแห่งหนึ่ง ใกล้วัดสุมังคลาราม 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงได้หลักฐาน รวมทั้งเสื้อผ้าของผู้ต้องสงสัย ส่งไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน กก.ภ.จว.สกลนคร เพื่อหาว่า มีส่วนเกี่ยวข้องต่อการมรณภาพของหลวงปู่บู่หรือไม่.

ตร.สกลนคร สอบเครียดอดีตพระ ผู้ต้องสงสัยฆ่าโหดหลวงปู่บู่ เกจิดังเมืองสกลฯ เบื้องต้นปฏิเสธ อ้างช่วงเกิดเหตุไปกูเบ็ดที่สระน้ำ ใกล้วัดสุมังคลาราม ... 25 ก.ย. 2560 23:07 25 ก.ย. 2560 23:08 ไทยรัฐ