วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินยุบ 4 ม.! ครอบครัวชาวตรัง ผวา ห้องน้ำทรุด-บ้านร้าวทั้งหลัง

ดิบยุบในห้องน้ำบ้านลุงชาวตรัง เป็นหลุมลึกกว่า 4 เมตร ผนังบ้านแตกร้าวทั้งหลังพร้อมที่จะพังครืน ผวาไม่กล้าอยู่ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวจังหวัดตรัง ได้รับแจ้งจาก นายดารา บุญสุด อายุ 61 ปี ว่า บ้านของตนเองเลขที่ 122/3 บ้านท่าคลอง หมู่ที่ 4 ต.สุโสะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งอยู่ในย่านชุมชน เป็นบ้านชั้นเดียว ที่เกิดเหตุห้องน้ำที่อยู่ในตัวบ้าน พบว่าบริเวณบ่อบาดาล รวมทั้งพื้นกระเบื้องเกิดการยุบตัวลงไป ความกว้างกว่า 3 เมตร และลึกประมาณ 4 เมตร ส่วนฝาพนังของบ้านร้าวไปทั้งหลัง พร้อมที่จะพังลงมาตลอดเวลา

นายดารา เล่าวินาทีเกิดเหตุว่า บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 คน โดยช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. คืนวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา นายศักดิ์สิทธิ์ บุญสุด อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นลูกชายอยู่บ้านคนเดียว ส่วนตนและครอบครัวไปทำงานอยู่ที่ร้านค้าของครอบครัวที่อยู่ไม่ไกลกัน โดยหลังลูกชายอาบน้ำเสร็จไม่ถึง 5 นาที ก็ได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวเหมือนกับมีอะไรพังลงมาคล้ายกับแผ่นดินไหว จึงรีบวิ่งออกจากห้องนอนไปดู ปรากฏว่าพื้นห้องน้ำยุบตัว รวมทั้งผนังบ้านร้าวไปทั้งหลัง ก่อนวิ่งมาบอกด้วยอาการตื่นตกใจ

ทั้งนี้ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และขณะนี้กลัวว่าดินจะยุบตัวลงไปอีก และฝาผนังที่ร้าวจะพังลงมา ช่วงนี้ได้ไปอาศัยบ้านญาติอยู่ก่อน พร้อมทั้งแจ้งไปทาง องค์การบริหารส่วนตำบลสุโสะ แต่ก็ยังไม่มีการเข้ามาดูแลหรือตรวจสอบแต่อย่างใด จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าเกิดจากสาเหตุใดจะได้แก้ไขตรงจุด และเข้าไปอยู่บ้านได้ตามปกติ.

ดิบยุบในห้องน้ำบ้านลุงชาวตรัง เป็นหลุมลึกกว่า 4 เมตร ผนังบ้านแตกร้าวทั้งหลังพร้อมที่จะพังครืน ผวาไม่กล้าอยู่ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ 25 ก.ย. 2560 20:29 25 ก.ย. 2560 20:40 ไทยรัฐ