วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่ได้เข้ามาเพื่อก๊ดดัน! แต่ ลำไย เอาจริงเล่นงานคนปลอมสบู่ตนไปขาย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 ก.ย. ที่ สน.ทองหล่อ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา หรือลำไย ไหทองคำ อายุ 19 ปี เจ้าของเพลงดัง "ผู้สาวขาเลาะ" เดินทางเข้ามาลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.ท.อนวัช ตันตินันทกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ กรณีถูกลอกเลียนแบบทำแพ็กเกจสบู่ยี่ห้อ "ลำไยทองคำ" ปลอม

ซึ่ง ลำไย เปิดเผยว่า เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน หลังมีแฟนคลับและผู้ใช้สินค้า แจ้งว่ามีกลุ่มเพจเฟซบุ๊กอื่นนำสินค้าไปวางขาย โดยใช้ชื่อ "สบู่ลำไย ไหทองคำ" มีรูปแบบแพ็กเกจแตกต่างกัน ซึ่งของจริงจะทำในบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องแบบแบน ระบุ "LAMYAI สบู่ลำไย ทองคำ" โดยสบู่ของจริงจะวางขายทางอินเทอร์เน็ตผ่านตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ไม่วางขายตามท้องตลาดทั่วไป

โดยสบู่เริ่มขายมาประมาณ 1 เดือนกว่า แต่ถูกปลอมสินค้าจึงเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพสินค้าและยอดขาย จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการเตือนให้ผู้ที่ปลอมสบู่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว และยืนยันจะดำเนินการให้ถึงที่สุดหากยังไม่หยุดทำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

ลำไย ไหทองคำ ร้องถูกปลอมสบู่ที่ตนผลิตขาย เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพสินค้าและยอดขาย 25 ก.ย. 2560 20:23 25 ก.ย. 2560 20:39 ไทยรัฐ