วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มุก เบรกคู่จิ้น มิกค์!รับมีหนุ่มนอกวงการจีบ ไม่สนเทียบแทนที่ ใหม่-ดาวิกา ยกให้สวยกว่า (คลิป)

จับคู่พระเอกฮอต มิกค์ ทองระย้า ในละครดังเรตติ้งดี มัสยา ทางช่อง 7 จนกลายเป็นคู่จิ้นเบอร์ล่าสุดมุก–มิกค์ ฟินกันทะลุจอ แจ้งเกิดนางเอกดาวรุ่ง มุก–มุกดา นรินทร์รักษ์ ที่หลายคนจับตาว่าหน้าคล้ายสาว ใหม่–ดาวิกา จนช่องเตรียมดัน ขึ้นแท่นแทนที่

เจอ มุก เล่ากระแสความฮอตทำชีวิตเปลี่ยนว่า...“ก็มีคนรู้จักมากขึ้น ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดี ไปไหนมาไหนคนก็จะทักว่าใช่มัสยารึเปล่า ดีใจที่คนจำเราได้ตอนแรกด้วยความที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ คิดว่าเรื่องที่ 2 จะเอาอยู่รึเปล่า เราก็พยายาม เต็มที่ ทำการบ้านให้ดี พอออก มาแล้วคนชอบก็หายเหนื่อย เหมือนแสดงให้เค้าเห็นว่าเราทำได้”

มิกค์ช่วยเรายังไงบ้าง? “ช่วยเยอะเลย หนูเป็นคนนิ่งๆไม่ค่อยคุยกับใคร แต่พี่มิกค์ชวนคุย ทำลายกำแพงของหนู ทำให้เล่นกันได้อย่างเต็มที่ ไม่เกร็ง ต้องขอบคุณพี่มิกค์ด้วย”

กลัวกระแสจิ้นทำให้เค้ามีปัญหากับสาวที่คุยมั้ย? “ไม่น่าใช่ น่าจะเป็นเพราะเค้างานเยอะ ไม่มีเวลาให้สาวๆรึเปล่า” 

คนจิ้น มุก–มิกค์ ฟินทะลุจออยากให้เป็นแฟนกัน? “ในละครอาจจะดูน่ารัก กุ๊กกิ๊ก คนก็อยากให้จิ้นกันจริง แต่ก็ขอแค่ในละครไปก่อน เราไม่ได้เป็นแนวแบบ นั้นเลย”

มิกค์มีมาหยอดๆมั้ย? “ไม่นะ ถ้ามีผู้ชายมาจีบแล้วทำอย่างพี่มิกค์หนูด่าเลยนะ ไม่ ชอบให้แกล้ง กวนๆ ซึ่งพี่มิกค์เป็นอย่างนั้น เค้าคงไม่ได้จีบเรา เค้าชอบแกล้ง แล้วก็จะมีมุก 5 บาท 10 บาทมาเล่น แล้วหนูไม่เก็ตในสิ่งที่เค้าพูด เค้าต้องมานั่งแก้มุกให้หนูถึง ...อ๋อ”

แล้วคนที่จะเข้ามาจีบต้องเป็นแบบไหน? “ขอที่คุยกันรู้เรื่อง มีคนเข้ามาแต่คนนอกวงการ คนในวงการไม่มีเลย คิดว่าเค้าคงกลัวหนู อาจจะเพราะเราเข้าถึงยาก นิ่งๆ เวลาไม่ยิ้มก็ดูเหมือนเหวี่ยง จนแม่บอกให้ยิ้มบ้าง ยิ้มเยอะๆ ยิ่งตอนนี้คนรู้จักมากขึ้นเจอใครก็ยิ้มไว้ก่อน”

หลังจากนี้มีละครอีกกี่เรื่อง? “กำลังถ่ายเรื่องนางทิพย์ เล่นเป็น 3 คาแรกเตอร์ จะโดนพี่ มิน-พีชญา กับพี่ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ เข้าสิง ได้ร่วมงานกับพี่ๆทั้งสองคนก็เป็นอะไรที่ดี ช่วยต่อบทกัน เพราะบทค่อนข้างยาว ต้องใช้สมาธิสูง ใช้ภาษาสมัยก่อน ภาษาปัจจุบัน ต้องจำบทของทั้ง 3 คน”

พอดังแล้วก็โดน เปรียบเทียบว่าเป็นใหม่–ดาวิกา 2 เพราะช่องดัน ได้ยินกระแสนี้รู้สึกยังไง? “หนูว่าไม่มีใครแทนใครได้ หนูว่าหน้าหนูก็ไม่เหมือนพี่เค้า พี่เค้าสวยมาก หนูก็แค่นักแสดงหน้าใหม่ มีงานเข้ามา ช่องให้บทบาทไหนเราก็มีหน้าที่ทำตามให้ดีที่สุด ให้คนดูแฮปปี้ หนูเคยเจอและมีโอกาสได้คุยกับพี่เค้าตั้งแต่อายุ 15 ตอนทำงานที่ญี่ปุ่น พี่ใหม่น่ารักเฟรนด์ลี่มาก ตัวหนูไม่ซีเรียสเพราะข่าวไม่ได้มีผล เราแฮปปี้ในจุดที่เราสบายใจดีกว่า”.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "มัสยา" ได้ที่นี่

จับคู่พระเอกฮอต มิกค์ ทองระย้า ในละครดังเรตติ้งดี “มัสยา” ทางช่อง 7 จนกลายเป็นคู่จิ้นเบอร์ล่าสุด “มุก–มิกค์” ฟินกันทะลุจอ แจ้งเกิดนางเอกดาวรุ่ง มุก–มุกดา นรินทร์รักษ์ ที่หลายคนจับตาว่าหน้าคล้ายสาว “ใหม่–ดาวิกา” จนช่องเตรียม 25 ก.ย. 2560 20:10 25 ก.ย. 2560 20:15 ไทยรัฐ