วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อสส.สั่ง พิจารณาคำร้องขอความเป็นธรรม คดีสลายชุมนุม นปช. ปี 53 เร่งด่วน

โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผย อสส. สั่งพิจารณาคำร้องขอความเป็นธรรม คดีชุมนุม 99 ศพ เร่งด่วน ยัน ไม่ได้นิ่งนอนใจ คาดได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ทนายความญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมนุม นปช.ปี 53 พร้อมญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด ให้แจ้งไปยังคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ให้ดำเนินการไต่สวนคดี เหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ปี 53 ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 99 ศพ และบาดเจ็บกว่า 2,000 คน ว่า ทาง ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ โดยขณะนี้ทาง ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ อัยการสูงสุด ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวในสังกัดสำนักงานอัยการสูงสุด ให้มีการพิจารณาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาอยู่ คาดว่าจะได้ข้อสรุปในการดำเนินการเร็วๆ นี้

โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผย อสส. สั่งพิจารณาคำร้องขอความเป็นธรรม คดีชุมนุม 99 ศพ เร่งด่วน ยัน ไม่ได้นิ่งนอนใจ คาดได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ 25 ก.ย. 2560 19:24 25 ก.ย. 2560 20:14 ไทยรัฐ