วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดเย็น จับพลทหารฆ่าเพื่อนขณะหลับ แทงดับแค้นติดหนี้พันกว่า ไม่ใช้

ชุดสืบสวนคลองหลวง ตามรวบตัวได้แล้ว มือมีดแทงหนุ่มวัย 34 ดับ เป็นทหารเกณฑ์อยู่สระบุรี อ้างทวงเงิน 1,100 บาทที่ผู้ตายติดค้าง แต่อีกฝ่ายไม่ยอมพูดด้วย เลยไปหามีดย่องมาแทงดับขณะกำลังนอนหลับ...

เวลา 13.00 น. วันที่ 25 ก.ย. พ.ต.อ.ฤทธิ์นันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง ผกก.สส. และกำลังชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชินวีร์ เข้มแข็ง หรือ ใหม่ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ที่ 1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมืองสระบุรี พร้อมด้วยอาวุธมีดปลายแหลมยาว 43 ซม.1 เล่ม โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ในเขต อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สอบสวน นายชินวีร์ เข้มแข็ง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ใช้อาวุธมีดแทงนายวิฑูรย์ หรือทูล สีมา อายุ 34 ปี เสียชีวิตในท้องที่สภ.คลองหลวง เนื่องจากได้ไปทวงหนี้กับผู้ตายที่ค้างอยู่ 1,100 บาท แต่เมื่อทวงถามผู้ตายกลับไม่ยอมพูดคุยด้วย ทำให้ตนโมโหเพราะต้องนำเงินไปใช้หนี้เพื่อนอีกคนที่ยืมเงินมาเช่นกัน และต้องนำไปใช้อย่างเร่งด่วนเพราะตนเองเป็นทหารเกณฑ์ประจำอยู่ที่ จ.สระบุรี ขอลากลับมาบ้านจะต้องเดินทางกลับกรมในอีก 2 วันข้างหน้า

โดยไปยืมมีดจากเพื่อนสนิทและให้เพื่อนขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่ปากทางเข้าชุมชนโสมมนัส ในเวลา 05.00 น. ก่อนจะเดินเท้าเข้าไปแทงผู้ตายขณะนอนหลับสนิทในบ้านพักด้วยความแค้น ได้ใช้มีดที่เตรียมมาจ้วงแทงและฟันจนตายคาที่

หลังก่อเหตุได้เดินหลบหนีไปหน้าชุมชน แล้วเดินข้ามฝั่งคลองส่งน้ำระพีพัฒน์ไปที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่ห่างประมาณ 2 กม. เป็นเขต อ.วังน้อยจ.พระนครศรีอยุธยา กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด.

ชุดสืบสวนคลองหลวง ตามรวบตัวได้แล้ว มือมีดแทงหนุ่มวัย 34 ดับ เป็นทหารเกณฑ์อยู่สระบุรี อ้างทวงเงิน 1,100 บาทที่ผู้ตายติดค้าง แต่อีกฝ่ายไม่ยอมพูดด้วย เลยไปหามีดย่องมาแทงดับขณะกำลังนอนหลับ... 25 ก.ย. 2560 18:29 25 ก.ย. 2560 19:19 ไทยรัฐ