วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก หนุ่มหล่อรักงู ดับปริศนาคาบ้าน หวั่นโดนงูเหลือมเลี้ยงไว้ ปลิดชีพ

(ภาพจากFacebook)

หนุ่มอังกฤษ รักงูเป็นชีวิตจิตใจ ตายปริศนาคาบ้านพัก จนท.เร่งพิสูจน์หาสาเหตุทำสิ้นชีพ ขณะที่มีคนตั้งข้อสงสัย งูเหลือมที่เลี้ยงไว้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต เพราะขณะมีคนพบเขาในสภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส งูเหลือมอยู่นอกกรง

เมื่อ 25 ก.ย.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานเกิดเหตุสะเทือนใจ แดน แบรนดอน หนุ่มอังกฤษ วัย 31 ที่รักสัตว์ป่า โดยเฉพาะงูเป็นชีวิตจิตใจ ถึงขนาดนำงูเหลือมตัวใหญ่ยาวมาเลี้ยงไว้ในบ้านและมักถ่ายรูปคู่กับงูแสนรักลงในเฟซบุ๊กนั้น ปรากฏว่า เขาได้เสียชีวิตอย่างปริศนา หลังจากมีคนพบในสภาพ ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ในห้อง ภายในบ้าน จนเกรงว่างูเหลือมที่เลี้ยงไว้อาจมีส่วนกับการเสียชีวิต เนื่องจากขณะพบร่างของเขานั้น งูเหลือมตัวดังกล่าวก็อยู่นอกกรงด้วย

ข่าวแจ้งว่า พิธีศพของแดน แบรนดอน จัดขึ้นที่โบสถ์ Crookham เมืองแฮมเชียร์ มณฑลเซาท์แธมพ์ตัน ซึ่งไม่มีใครตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของหนุ่มคนนี้ แต่อย่างใด เพียงแต่มีข้อสันนิษฐานที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ สงสัยว่างูเหลือมที่เขาเลี้ยงไว้อาจมีส่วนกับการตายของแบรนดอน

มิร์เรอร์ รายงานว่า เคยเกิดเหตุงูเหลือมปลิดชีพคนมาก่อน แต่ถ้าผลการพิสูจน์ออกมาว่าแบรนดอนเสียชีวิตเพราะงูเหลือมที่เขาเลี้ยงไว้จริง จะนับเป็นรายแรกในอังกฤษเลยทีเดียว ขณะที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านงูเหลือม ชี้ว่า โดยปกติแล้ว งูเหลือมจะฆ่าคนก็ต่อเมื่อพวกมันต้องการกินคนเป็นอาหารเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ มีการดำเนินการสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างปริศนาของแบรนดอนแล้วว่า เขาเสียชีวิตจากสาเหตุตามธรรมชาติ หรือเสียชีวิตเพราะพิษงู โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรอผลการตรวจสอบด้านพิษวิทยาทั้งหมดและรายงานผลการชันสูตรศพ ซึ่งจะมีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้แบรนดอนเสียชีวิตต่อไป.

หนุ่มอังกฤษ รักงูเป็นชีวิตจิตใจ ตายปริศนาคาบ้านพัก จนท.เร่งพิสูจน์หาสาเหตุทำสิ้นชีพ ขณะที่มีคนตั้งข้อสงสัย งูเหลือมที่เลี้ยงไว้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต เพราะขณะมีคนพบเขาในสภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส งูเหลือมอยู่นอกกรง 25 ก.ย. 2560 17:55 25 ก.ย. 2560 22:32 ไทยรัฐ