วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์แก๊สเก่า วาล์วรั่วเผาร้านเฟรนช์ฟรายส์ทอด วอดยกหลัง หนีอลหม่าน

แม่ค้าเฟรนช์ฟรายส์ทอดเมืองกาฬสินธุ์ หนีอลหม่าน หลังระบบวาล์วแก๊สรั่วพยายามปิดเอาไม่อยู่ เพลิงลุกไหม้เผาผลาญวอดทั้งร้าน สันนิษฐานเพราะระบบแก๊สเก่าวาล์วรั่ว ประมาณความเสียหายยังไม่ได้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณร้านค้าข้างทางหน้าโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสัย ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จึงรีบนำรถดับเพลิงเข้าเร่งดับเพลิง ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ร้านขายเฟรนช์ฟรายส์ทอด และลุกลามไปข้างร้านขายของเล่น เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบว่า ถังแก๊สตรงวาล์วแก๊สเกิดรั่ว จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนข้าวของได้รับความเสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


นางสาวทิพวรรณ ประทุมทอง เจ้าของร้านเฟรนช์ฟรายส์ทอด เล่าว่า ปกติตนได้เปิดร้านขายเฟรนช์ฟรายส์ทอดที่บริเวณข้างทางเป็นประจำโดยมีร้านค้าหลายร้านขายของติดกัน โดยหลังจากตั้งร้านเสร็จตนก็เริ่มทอดเฟรนช์ฟรายส์ โดยทอดได้สองรอบ จากนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนแก๊สรั่วตนจึงตรวจดูก็พบว่าตรงบริเวณวาล์วแก๊สเกิดรั่ว พยายามปิดวาล์ว แต่ก็ปิดไม่ได้ ไฟจึงไหม้ร้าน จึงพากันวิ่งหนีออกมา เสียหายทั้งหมด ลุกลามไหม้ร้านขายของเล่นที่อยู่ข้างกัน เสียหาย  

แม่ค้าเฟรนช์ฟรายส์ทอดเมืองกาฬสินธุ์ หนีอลหม่าน หลังระบบวาล์วแก๊สรั่วพยายามปิดเอาไม่อยู่ เพลิงลุกไหม้เผาผลาญวอดทั้งร้าน สันนิษฐานเพราะระบบแก๊สเก่าวาล์วรั่ว ประมาณความเสียหายยังไม่ได้ 25 ก.ย. 2560 17:14 25 ก.ย. 2560 17:29 ไทยรัฐ