วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แล้วจะขึ้นไปทำไม! ฮาเว่อร์ นักท่องเที่ยวไปสะพานกระจกกลัวจนพูดไม่เป็นภาษา

หนุ่มชาวจีนแอ็กติ้งสูงมาก หลังข้ามสะพานกระจก ‘จางเจียเจี้ย’ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน โดยสะพานดังกล่าวขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลกมีความยาว 430 เมตร สูงจากพื้น 300 เมตร เรียกว่าหากใครขึ้นไปไม่ใจกล้า รักในความสูง ขึ้นไปต้องมีปัสสาวะเล็ดกันอย่างแน่นอน

จะสังเกตได้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางเพื่อไปชื่นชมความงามของอุทยานแห่งชาติ 'จางเจียเจี้ย' และถ้าหากจะเดินทางไปเที่ยว ต่างฤดู ก็จะได้รับอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยเขาบอกว่าทุกฤดูจะมีเสน่ห์กันคนละแบบเลยเชียวละ

แต่ในกรณีหนุ่มจีนรายนี้ ที่เพจ DOI News นำคลิปมาลง เรียกเสียงหัวเราะให้กับวันทำงานวันแรกช่วงบ่ายๆ ให้กับเราได้ดีนักเชียว ก็พ่อหนุ่มรายนี้เดินมาถึงกลางสะพาน ก็ทรุดนั่งลงกับพื้นสะพานกระจกที่คงเพิ่งนึกได้และมองลงไปคงใจหายวาบไปที่ตาตุ่ม แถมทำหน้าชักดิ้นชักงอเหมือนจะขาดใจ ตัวสั่นงันงก อีกทั้งยังพูดไม่เป็นภาษา เรียกว่ากว่าเราจะดูจบ ทำเราหัวเราะน้ำตาไหลอยู่นานสองนาน แถมดูซ้ำกว่าหลายรอบ แก้เครียดได้ดีในช่วงบ่ายวันจันทร์เลยแหละ นี่เราไม่ได้คิดไปเองใช่ไหม ไปดูคลิปสิ!

ที่มา:DOI News 

หนุ่มชาวจีนแอ็กติ้งสูงมาก หลังข้ามสะพาน ‘จางเจียเจี้ย’ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน โดยสะพานดังกล่าวมีความยาว 430 เมตร สูงจากพื้น 300 เมตร เรียกว่าหากใครขึ้นไปไม่ใจกล้า รักในความสูง ก็บ้าบิ่นมากไปแล้ว 25 ก.ย. 2560 16:26 25 ก.ย. 2560 17:00 ไทยรัฐ