วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุพรีมฯ จัดหนัก! คว้า 'ปู มลิกา' เสริมทัพล่าแชมป์

"โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค แชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก เซ็นสัญญาคว้าตัว “มลิกา กันทอง” นักตบลูกยางมากประสบการณ์ ทีมชาติไทย เข้าร่วมทีมแล้ว เตรียมเข้ามาเสริมทัพช่วยทีมป้องกันแชมป์ในฤดูกาล 2017-18 ที่กำลังจะถึงนี้...


วันที่ 25 ก.ย. 60 นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค กล่าวถึงการเซ็นสัญญา “มลิกา กันทอง” ว่า นี่เป็นการเซ็นสัญญาสำคัญที่จะช่วยให้ทีมบรรลุเป้าหมายในปีนี้ ซึ่งนอกจากการป้องกันแชมป์ภายในประเทศแล้ว เราตั้งเป้าที่จะคว้าชัยชนะในรายการสโมสรชิงแชมป์โลกอีกด้วย

"เราติดตามอาการป่วยของปูมาโดยตลอด เมื่อทราบว่าอาการดีขึ้น และกลับมาลงฝึกซ้อมได้แล้ว เราจึงตัดสินใจยื่นข้อเสนอให้พิจารณาทันที ถึงแม้เจ้าตัวยังฟิตไม่เต็มร้อยในช่วงต้นของการแข่งขันไทยแลนด์ลีกก็ตาม" ประธานสโมสรสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค กล่าว

นายภานุวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า การเซ็นสัญญากับปู ซึ่งเป็นผู้เล่นประสบการณ์สูง เชื่อว่าจะเป็นผลดีกับดาวรุ่งหลายคนในทีม และผู้เล่นเยาวชนในอะคาเดมี่ ที่จะได้เรียนรู้จากประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพในสนามซ้อมจากปูอีกด้วย"

สำหรับ ปู มลิกา คือหนึ่งในผู้เล่นทีมชาติไทยชุดที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นตัวหลักช่วยทีมไทยคว้าแชมป์เอเชียได้ถึง 2 สมัย แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ปูตรวจพบอาการไทรอยด์เป็นพิษ ทำให้ต้องหยุดพักรักษาตัวและชวดลงสนามช่วยทีมชาติในหลายรายการสำคัญ ก่อนจะกลับมาลงเล่นในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

นอกจากนั้นแล้ว มลิกายังมีประสบการณ์โชกโชนในการลงเล่นกับสโมสรต่างประเทศมาเเล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในอินโดนีเซีย, จีน, ตุรกี เเละในปีล่าสุดได้รับความไว้วางใจให้เป็นกัปตันทีมอาเซอเรล บากู ในลีกอาเซอร์ไบจาน อีกด้วย

"โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค แชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก เซ็นสัญญาคว้าตัว “มลิกา กันทอง” นักตบลูกยางมากประสบการณ์ ทีมชาติไทย เข้าร่วมทีมแล้ว เตรียมเข้ามาเสริม... 25 ก.ย. 2560 16:01 25 ก.ย. 2560 16:07 ไทยรัฐ