วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แพรวา-จูนจูน" จูงมือ พ่อ-แม่ เข้าใจการใช้ ‘โซเชียล มีเดีย'

เพราะโลกของโซเชียลไม่ใช่เรื่องของเราคนเดียว งานนี้สานรักสนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส โดย อมรรัตน์ ชาญปรีชญา เลยจัดเวิร์กช็อป “Family Reconnect” กิจกรรมเพื่อสร้างความเข้าใจและเพิ่มทักษะการสื่อสารบนโลกออนไลน์ให้กลายเป็นเรื่องง่าย โดยชวนครอบครัวคนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัล พร้อมด้วยสองศิลปินเน็กซ์เจนอย่าง แพรวา–ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ และ จูนจูน–พัชชา พูนพิริยะ ที่จูงมือคุณพ่อ-คุณแม่มาร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้โซเชียล มีเดียแบบต่างวัย เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้เข้าถึงและเข้าใจกันมากขึ้น ณ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนยการค้า ดิ เอ็มโพเรียม

บรรยากาศในงานอบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของทุกๆครอบครัว ที่พร้อมใจกันมาเปิดมุมมองในการใช้โซเชียล มีเดีย ได้วิทยากรคนเก่งอย่าง ครูกุ๊กไก่–รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาที่มาร่วมปลดล็อกความคิดให้สมาชิกในครอบครัวได้เปิดใจเข้าหากัน พร้อมเชื่อมความสัมพันธ์ให้ใกล้กันมากขึ้น ซึ่งทั้ง แพรวา และ จูนจูน ก็จูงมือคุณพ่อ-คุณแม่ มาแชร์ประสบการณ์ถึงแง่มุมความคิดและพฤติกรรมการใช้โซเชียล พร้อมรวบรวมเทคนิคการใช้โซเชียล มีเดียอย่างสร้างสรรค์ในกิจกรรม Workshop กระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัว.

เพราะโลกของโซเชียลไม่ใช่เรื่องของเราคนเดียว งานนี้สานรักสนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส โดย อมรรัตน์ ชาญปรีชญา เลยจัดเวิร์กช็อป “Family Reconnect” กิจกรรมเพื่อสร้างความเข้าใจและเพิ่มทักษะการสื่อสารบนโลกออนไลน์ให้กลายเป็น 25 ก.ย. 2560 15:54 25 ก.ย. 2560 15:56 ไทยรัฐ