วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' แบ่งงาน 5 เสือ ทบ.ลงตัวไร้ปัญหา

แบ่งงาน 5 เสือ ทบ. "บิ๊กอ้อม" คุมงาน กพ.-กร. "บิ๊กแดง" คุมสายส่งกำลังบำรุง "บิ๊กเล็ก" รับผิดชอบงานข่าว

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบก (เฉพาะ) ที่ 1250/60 ลงวันที่ 22 ก.ย.60 เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ช่วย ผบ.ทบ., เสนาธิการทหารบก และรองเสนาธิการทหารบก เพื่อมอบหมายงาน โดยมอบหมายให้ "บิ๊กอ้อม" พล.อ.วีรชัย อินทุโศภน ผู้ช่วย ผบ.ทบ.คนที่ 1 น้องรัก "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รับผิดชอบงานด้านกำลังพล, กิจการพลเรือนและงานพิเศษที่มอบหมาย "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.คนที่ 2 รับผิดชอบงานสายงานส่งกำลังบำรุง และงานพิเศษที่มอบหมาย ขณะที่ "บิ๊กเล็ก" พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เสนาธิการทหารบก รับผิดชอบงานในสายงานการข่าว ยุทธการ การฝึกศึกษาทางทหาร กิจการต่างประเทศและปลัดบัญชี

ขณะที่ในระดับรอง เสธ.ทบ. พล.ท.สุชาติ ผ่องพุฒิ รับผิดชอบงานและเอกสารในสายงานส่งกำลังบำรุง พล.ท.ธีระวัฒน์ บุญยะวัฒน์ รับผิดชอบงาน และเอกสารในสายงานกำลังพล พล.ท.กนิษฐ์ ชาญปรีชญา รับผิดชอบสายงานและเอกสารสายงานการข่าว และกิจการต่างประเทศ พล.ท.ชูชาติ บัวขาว รับผิดชอบสายงานและเอกสารสายงานยุทธการ พล.ท.สิงห์ทอง หมีทอง รับผิดชอบสายงานและเอกสารด้านกิจการพลเรือน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2560

แบ่งงาน 5 เสือ ทบ. "บิ๊กอ้อม" คุมงาน กพ.-กร. "บิ๊กแดง" คุมสายส่งกำลังบำรุง "บิ๊กเล็ก" รับผิดชอบงานข่าว 25 ก.ย. 2560 15:45 25 ก.ย. 2560 19:02 ไทยรัฐ