วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! หนุ่มออสซี่ท้าตาย เกาะท้ายรถไฟวิ่งเร็ว 112 กม./ชม. (คลิป)

หนุ่มชาวออสเตรเลียท้าทายความตายด้วยการแอบโดยสารรถไฟในเมืองเพิร์ธ โดยเกาะไปกับที่ปัดน้ำฝนกระจกท้ายขบวนรถ และเดินทางไปจนถึงสถานีถัดไปพร้อมกับรถไฟที่วิ่งด้วยความเร็วกว่า 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่งก่อเหตุแอบโดยสารรถไฟขบวนหนึ่ง ด้วยการเกาะไปกับที่ปัดน้ำฝนบนกระจกกันลมท้ายขบวนรถไฟ และเกาะอยู่อย่างนั้น แม้ขบวนรถจะวิ่งไปด้วยความเร็วมากกว่า 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งภาพเหตุการณ์นี้ถูกผู้เห็นเหตุการณ์ใช้กล้องบันทึกเอาไว้ได้

คลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กบัญชีผู้ใช้ชื่อ ‘Lace Stone’ ซึ่งแสดงความเห็นติดตลกไว้ด้วยว่า “เมื่อคุณไม่อยากโดยสารไปกับสิ่งสกปรกบนรถไฟ และคุณได้ที่ที่จะอยู่”

ขณะที่ตามรายงานของสำนักข่าว เอบีซี ชายวัย 23 ปีรายนี้ ปีนขึ้นไปท้ายขบวนรถไฟก่อนที่ขบวนรถจะเดินทางออกจากสถานี ลีเดอร์วิลล์ เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันเสาร์ที่ 23 กันยายนตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่เขาจะถูกเจ้าหน้าที่ของสำนักงานขนส่งมวลชนออสเตรเลียจับกุมตัว เมื่อรถไฟเดินทางไปหยุดที่สถานี สเตียร์ลิง ในเมืองเพิร์ธ ซึ่งเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบสุขภาพจิตทันที

ด้าน นางริตา ซาฟฟิโอติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมออสเตรเลีย ระบุว่า หน่วยงานของเธอจะเข้ามาสืบสวนในเรื่องนี้ และเตือนว่า “ผู้คนไม่ควรไปทำตัวโง่ๆ ใกล้รางรถไฟของเรา ของเหล่านี้เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ และมันอาจทำให้เกิดการเสียชีวิต และแน่นอนว่าอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงได้”

หนุ่มชาวออสเตรเลียท้าทายความตายด้วยการแอบโดยสารรถไฟในเมืองเพิร์ธ โดยเกาะไปกับที่ปัดน้ำฝนกระจกท้ายขบวนรถ และเดินทางไปจนถึงสถานีถัดไปพร้อมกับรถไฟที่วิ่งด้วยความเร็วกว่า 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง... 25 ก.ย. 2560 14:49 25 ก.ย. 2560 15:01 ไทยรัฐ