วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'คลอปป์' โวลั่น! 'คูตินโญ' คืนฟอร์มเทพแล้ว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ชี้ชัด ฟอร์มการเล่นอันโดดเด่นของ ฟิลิปเป คูตินโญ ในเกมล่าสุด นั่นคือการส่งสัญญาณกลับสู่ฟอร์มเก่งแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อมั่น ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล กลับสู่ฟอร์มเก่งของตัวเองอย่างแท้จริง หลังทำผลงานน่าประทับใจในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุดที่บุกไปชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ถึงถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดียม 3-2

คูตินโญ มีอาการเจ็บหลัง แต่หายกลับมาลงเป็นตัวสำรองในเกมแชมเปียนส์ลีก ที่เสมอกับเซบีญา 2-2 และ 3 นัดล่าสุดเขาก็ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง ซึ่ง คลอปป์ รู้สึกว่าดาวเตะวัย 25 ปี ได้ประโยชน์จากการเล่นติดๆ กัน และแฮปปี้กับฟอร์มการเล่นตลอด 79 นาทีในเกมกับเลสเตอร์ ซึ่งเขายิงได้ 1 ประตูเป็นอย่างมาก

“มันเป็นเรื่องดีจริงๆ ที่ได้เห็น เราต้องไม่กังวล แต่ต้องคิดเกี่ยวกับสภาพร่างกายของเขา เพราะเรารู้ดีว่าตลอด 3 หรือ 4 สัปดาห์นี้เขาเป็นยังไง แต่ตอนนี้เขาอยู่ในสภาพที่ดีจริงๆ ผมพูดตั้งแต่ตอนซ้อมวันแรกๆ แล้วว่าเขาโดดเด่นจริงๆ โอเคว่าในเกมแรกมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการหาจังหวะและทุกสิ่งมันไม่ได้ยอดเยี่ยมเหมือนที่เขาเคยทำได้ แต่ตอนนี้เขากลับมาอย่างแท้จริง และช่วยเราได้เยอะเลย ในขณะที่เราต้องเล่นโดยไม่มี มาเน เขาสามารถเล่นในตำแหน่งที่แตกต่างได้” คลอปป์ กล่าว.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ชี้ชัด ฟอร์มการเล่นอันโดดเด่นของ ฟิลิปเป คูตินโญ ในเกมล่าสุด นั่นคือการส่งสัญญาณกลับสู่ฟอร์มเก่งแล้ว... 25 ก.ย. 2560 14:33 25 ก.ย. 2560 15:23 ไทยรัฐ