วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปัดจัดฉากยึดคัมรี่พา ‘ยิ่งลักษณ์’ หนี! กลบกระแส การเมือง

รองโฆษก ตร.ระบุ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องช่วยยิ่งลักษณ์หลบหนี ชุดศรีวราห์อยู่ระหว่างขยายผลว่าจะเชิญมาให้ข้อมูลหรือไม่ ย้ำไม่ใช่จัดฉากปาหี่ กลบประเด็นข่าวการเมือง

วันนี้ 25 ก.ย.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ การเรียกนายตำรวจ ยศพลตำรวจเอกที่มีข่าวพัวพันวางแผนพา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีคดีจำนำข้าวออกนอกประเทศ ขึ้นอยู่กับกับการพิจารณาของชุดทำงาน ที่มี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ว่า สามารถขยายผลให้มีน้ำหนักเพียงพอที่จะเชิญอดีตผู้บังคับบัญชา รวมถึงนักการเมืองใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี มาให้ข้อมูลได้หรือไม่

นอกจากนี้ทีมงานของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังมีการตีความในวงกว้าง ประเด็นการช่วยนางสาวยิ่งลักษณ์ออกนอกประเทศ ก่อนศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะมีการพิพากษาคดีจำนำข้าว เป็นการเล็งเห็นผลในอนาคตหลังจากศาลจะมีการพิพากษาหรือไม่

ส่วนกระแสข่าวว่าเป็นการจัดฉากยึดรถ และสอบสวนตำรวจทั้ง 3 นาย เพื่อกลบประเด็นข่าวทางการเมือง พ.ต.อ.กฤษณะ ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ยอมให้นำศักดิ์ศรีของตำรวจมาทำลาย ไปแลกกับการตั้งข้อสงสัยของสังคม เนื่องจากที่ผ่านมาตำรวจได้มีการวางกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย ตั้งแต่ก่อนศาลมีคำพิพากษา กระทั่งจำเลยหลบหนีคดี จึงมีการแกะรอยตรวจสอบจนทราบรถและเส้นทางหลบหนี ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องปาหี่อย่างแน่นอน

ส่วนความผิดทางอาญา ล่าสุดได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ ที่สน.ปทุมวัน ในกรณีใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอมรถยนต์คัมรี่ ที่ตำรวจตรวจยึดได้ ในข้อหา ปลอมและใช้เอกสารปลอม เพื่อสอบสวนว่าผู้ใดเป็นคนปลอมแผ่นป้ายทะเบียน.

รองโฆษก ตร.ระบุ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องช่วยยิ่งลักษณ์หลบหนี ชุดศรีวราห์อยู่ระหว่างขยายผลว่าจะเชิญมาให้ข้อมูลหรือไม่ ย้ำไม่ใช่จัดฉากปาหี่ กลบประเด็นข่าวการเมือง 25 ก.ย. 2560 13:59 25 ก.ย. 2560 14:53 ไทยรัฐ