วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ป้อง 'หญิงหน่อย' ยันเจตนาดี จี้ รัฐบาล เคาะวันเลือกตั้ง

เพื่อไทย ป้อง 'หญิงหน่อย' เจตนาดีต่อบ้านเมือง โต้ "บิ๊กป้อม" สารพัดโพลชี้ ปชช.อยากเลือกตั้งปี 61

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ตอบโต้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่เรียกร้องให้รัฐบาลและ คสช.ประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจน ว่า หากไม่มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งปี 61 ก็ให้คุณหญิงสุดารัตน์มาทำเอง ว่า กรณีนี้เกิดจากการที่ตัวแทนพรรคการเมืองไปร่วมอภิปรายสัมมนาสาธารณะ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ หากได้กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในทุกภาคส่วน คุณหญิงสุดารัตน์ยังได้ย้ำว่า นักการเมืองเป็นกลุ่มคนสุดท้ายที่จะเดือดร้อนหากไม่มีการเลือกตั้ง แต่ก็เกรงว่าประเทศชาติจะเสียโอกาส คุณหญิงสุดารัตน์พูดด้วยเจตนาที่ดี

ส่วนการบอกว่าหากไม่มั่นใจให้มาทำเองนั้น ท่านเองก็รู้ดีว่าเข้าไปทำไม่ได้ เพราะไม่มีอำนาจ ไม่ได้เป็น คสช. กรธ. แต่คนที่กำหนดได้คือ องคาพยพของแม่น้ำ 5 สาย ที่ต้องเร่งกำหนดวันเลือกตั้ง และช่วยกันดำเนินการให้ทันตามโรดแม็ป เช่น กรธ.เพิ่มวันทำงานเสาร์-อาทิตย์ ทำงานให้หนักขึ้น เลิกให้ดึกขึ้น ส่วนที่บอกว่าประชาชนไม่อยากให้มีการเลือกตั้งนั้น ไม่แน่ใจว่าท่านนำข้อมูลมาจากไหน เพราะสวนดุสิตโพลและซูเปอร์โพล ต่างก็สะท้อนว่าประชาชนอยากเห็นเลือกตั้งเกิดขึ้นปี 61 การกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน จะเป็นประโยชน์ในแง่เรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศกลับมา.

เพื่อไทย ป้อง 'หญิงหน่อย' เจตนาดีต่อบ้านเมือง โต้ "บิ๊กป้อม" สารพัดโพลชี้ ปชช.อยากเลือกตั้งปี 61 25 ก.ย. 2560 13:52 25 ก.ย. 2560 14:54 ไทยรัฐ