วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้น' ไม่ยอม! บี้ 'มาร์ค-เทือก' รับผิดสลายม็อบแดง ปี 53

"ณัฐวุฒิ" เย้ยถ้าคนเชื่อ "อภิสิทธิ์-สุเทพ" คงไม่แพ้เลือกตั้ง ปี 54 หลุดลุ่ย รอฟังคำอธิบายตอนยกมือให้นายกฯ คนนอก

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.60 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า กรณีเหตุสลายการชุมนุมปี 53 ถ้าคนส่วนใหญ่เชื่อตาม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.พูด คงไม่แพ้เลือกตั้งในปี 54 มากมายขนาดนี้ การที่คนตายนับร้อยชีวิตเป็นเรื่องใหญ่เกินกว่าเทคนิคทางการเมืองของพรรคเก่าแก่จะทำให้เลือนหายไปเฉยๆ ได้ ตนไม่ได้ต้องการสู้คดีนี้บนหน้าหนังสือพิมพ์ แต่ต้องการสู้กันบนศาล และจะทำทุกวิธีตามกฎหมายให้ความยุติธรรมมาถึงคนตาย ใครจะบิดเบือนอธิบายยังไงก็ว่าไป แต่ตนอยู่กับความจริงว่า คนตายเป็นร้อยต้องมีคนรับผิดชอบ และศาลยังไม่ยกฟ้องคดีที่อัยการสูงสุดสั่งฟ้องนายอภิสิทธิ์กับนายสุเทพ ฐานฆ่าคน แม้กระทั่งคดีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 ที่ ป.ป.ช.เคยยกคำร้องไปแล้ว ก็ต้องสู้จนมีการพิจารณาใหม่ เพราะนายอภิสิทธิ์กับนายสุเทพสั่งทหารหลายหมื่นนาย ใช้อาวุธสงคราม ปืนติดกล้อง ยุทโธปกรณ์เหมือนภาวะสงคราม คนตายเป็นร้อย และเกือบ 20 ราย ศาลชี้แล้วว่าเป็นเพราะเจ้าหน้าที่ จะไม่ถูกฟ้องคิดยังไงตนก็ยอมรับไม่ได้

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า บางคนทำอะไรก็ไม่ผิดจนถูกมองว่ามีเส้น แต่พวกตนถึงไม่มีเส้นก็มีหัวใจ และไม่มีหัวใจมนุษย์คนไหนถูกออกแบบให้แบกรับความอยุติธรรม พรรคการเมืองจะตอบโต้กันตนเห็นว่ายังไม่ใช่เวลา แต่ก็ไม่นึกว่าพรรคประชาธิปัตย์จะตั้งคำถามใครเรื่องจุดยืนประชาธิปไตยได้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นตลอด 10 ปี ที่ผ่านมาชี้ชัดอยู่แล้วว่า ใครอิงแอบอำนาจเผด็จการ และอีกไม่นานคงเห็นชัดขึ้นไปอีกว่าพรรคไหนยกมือให้นายกฯ คนนอก จะรอฟังว่าถึงวันนั้นจะอธิบายด้วยเทคนิคทางการเมืองอย่างไร.

"ณัฐวุฒิ" เย้ยถ้าคนเชื่อ "อภิสิทธิ์-สุเทพ" คงไม่แพ้เลือกตั้ง ปี 54 หลุดลุ่ย รอฟังคำอธิบายตอนยกมือให้นายกฯ คนนอก 25 ก.ย. 2560 13:44 25 ก.ย. 2560 14:54 ไทยรัฐ