วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้าลองไหม! วาฟเฟิลปลัดขิก ขนมเทรนด์ใหม่คล้ายอวัยวะเพศชาย

วาฟเฟิลแปลกมาแรง! ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพวาฟเฟิลรูปทรงอวัยวะเพศชาย ไอเดียจากต่างประเทศ ขณะที่บางส่วนไม่เห็นด้วย ชี้ขัดกับวัฒนธรรมอันดีงามของไทย 

หลายคนคงจะรู้จักขนมวาฟเฟิลที่ปกติจะทำเป็นรูปวงกลม สี่เหลี่ยม หรือแปลกขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น วาฟเฟิลฮอทดอก วาฟเฟิลฮ่องกง แต่ล่าสุด (25 ก.ย.60) มีรายงานว่า ชาวโลกออนไลน์ได้แห่แชร์วาฟเฟิลรูปทรงแปลกประหลาดที่ตลาดชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยทำเป็นรูปคล้ายอวัยวะเพศชายและมีไส้ต่างๆ ให้เลือก อาทิ ไส้พริกเผาไก่หยอง, ไส้กรอกชีส รวมทั้งมีท็อปปิ้งต่างๆ ให้เลือก โดยมีไอเดียมาจากภาพในอินเทอร์เน็ตที่วางขายในต่างประเทศ

อย่างไรก็ตามพบว่า วาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศชาย มีทั้งลูกค้าที่สนใจและชื่นชอบในความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และบางส่วนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ขัดกับวัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทย และไม่ให้เกียรติการทำอาหาร พร้อมกับแนะนำว่าให้ทำรูปทรงอื่นที่ดีกว่านี้ ขณะที่บางส่วนมองว่า วาฟเฟิลดังกล่าวหากมองดีๆ ก็คล้ายกับรูปปลาหมึก ซึ่งขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคล

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก พ่อ-หั้ย-มา

วาฟเฟิลแปลกมาแรง! ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพวาฟเฟิลรูปทรงอวัยวะเพศชาย ไอเดียจากต่างประเทศ ขณะที่บางส่วนไม่เห็นด้วย ชี้ขัดกับวัฒนธรรมอันดีงามของไทย 25 ก.ย. 2560 13:34 25 ก.ย. 2560 13:47 ไทยรัฐ