วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบเดียวตาย! กำแก้วฟาดหน้า หนุ่ม24กลายเป็นผู้ต้องหา จากแรงหึง

หนุ่มใหญ่วัย 53 ปี ไปทำงานอยู่ร้อยเอ็ด ต้องเคราะห์ร้ายหลังไปเที่ยวร้านลาบแล้วชวนสาววัย 26 ไปร้านเบียร์ต่อ ถูกแฟนของผู้หญิงตามมาตบด้วยแก้วแก้มฉีก เสียเลือดมาก หมอช่วยไม่ไหว เสียชีวิต ส่วนคนตบเข้ามอบตัว...  

เวลา 22.00 น.วันที่ 24 ก.ย. 60 พ.ต.ท.ปรีชา คำทองเขียว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปที่พักศพ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพนายวิโรจน์ ฝั่งวิภาส อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 / 26 หมู่ 1 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้างบึง จ.ชลบุรี ทำงานผู้จัดการร้าน ไอพีโอ ถ่ายเอกสาร ชต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด มีบาดแผลถูกของมีคมและแหลม แทงที่แก้มซ้ายทะลุเข้าช่องปาก แพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการตาย เพราะของมีคมตัดเส้นเลือดสำคัญ เป็นเหตุให้เสียเลือดมาก ทำให้ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

พ.ต.ท.ปรีชา เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพบว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา 
นายวิโรจน์ ผู้ตายไปรับประทานอาหารที่ร้านลาบ อยู่ใกล้สี่แยกถนนไป อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม แล้วรู้จักกับ น.ส.นุ้ย (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ซึ่งนั่งอยู่โต๊ะอาหารใกล้กัน 
ถึงเวลา 3 ทุ่ม จึงชวนกันไปเที่ยวต่อที่ร้านเบียร์ ๑๐๑ ถนนคชพลายุกต์ ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จนถึง 5 ทุ่ม วันเดียวกัน นายวิโรจน์ไปเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะเสร็จแล้ว ออกมาจะกลับไปที่โต๊ะ ได้ถูกชายหนุ่มคนหนึ่งในมือขวากำแก้วเหล้าบุกเข้าตบที่แก้มซ้ายของนายวิโรจน์อย่างแรง จนแก้วแตกบาดแก้ม นายวิโรจน์ทรุดตัวล้มลงนอนที่พื้นห้องน้ำ ส่วนคนร้ายมีเลือดไหลที่มือขวา เดินหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมา มีนักเที่ยวไปห้องน้ำ พบนายวิโรจน์นอนจมกองเลือดจึงปลุกลุกขึ้นยืนเดินเซออกจากห้องน้ำ พนักงานบริการของร้านเบียร์ ๑๐๑ นำเอาผ้ามาเช็ดเลือดที่เต็มแก้มด้านซ้าย ซึ่งมีบาดแผลลักษณะเป็นรู 
ขณะเดียวกันเพื่อนของนายวิโรจน์มาพบ และนายวิโรจน์ยังพูดได้ บอกเพื่อนว่า ถูกหนุ่มไม่ทราบชื่อใช้มือกำแก้วเหล้าตบที่แก้ม เพื่อนจึงนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด ให้แพทย์ตรวจรักษา ปรากฏว่า แพทย์ต้องดูดเลือดออกจากช่องท้องของนายวิโรจน์ กว่า 800 ซีซี.
ต่อจากนั้น นายวิโรจน์หมดสติ แพทย์ จึงใช้อุปกรณ์ช่วยระบบหายใจและกระตุ้นหัวใจ พยายามช่วยชีวิตนายวิโรจน์อย่างเต็มความสามารถ เป็นเวลากว่า 3 วัน นายวิโรจน์จึงเสียชีวิต 


ด้าน น.ส.นุ้ย ให้การว่า แฟนหนุ่มของตน เป็นคนทำร้ายนายวิโรจน์ พร้อมให้เบอร์โทรศัพท์กับ พ.ต.ต.สมโภช แสวงแก้ว สว.สส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้โทรศัพท์ติดต่อกับชายหนุ่มผู้ต้องสงสัย 
กระทั่งในตอนบ่ายวันที่ 23 ก.ย. นายศราวุฒิ มหาบุตร อายุ 24 ปี ชาวบ้านหนองใหญ่ หมู่ 10 ต.หนองใหญ่ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด จึงเข้าแสดงตัวกับ พ.ต.ต.สมโภชที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่ารู้จักกับ น.ส.นุ้ย และขอมอบตัวเพื่อต่อสู้คดีทำร้ายร่างกายนายวิโรจน์ พร้อมให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ใช้แก้วเหล้าตบแก้มนายวิโรจน์ เพราะเห็น น.ส.นุ้ย ไปร้านเบียร์ ๑๐๑ กับนายวิโรจน์ จึงเกิดความหึงหวง แล้วแอบติดตามไปตบนายวิโรจน์ แต่ต้องการแค่ตบสั่งสอนเท่านั้น ไม่ให้ถึงตาย ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดำเนินคดีต่อไป. 

หนุ่มใหญ่วัย 53 ปี ไปทำงานอยู่ร้อยเอ็ด ต้องเคราะห์ร้ายหลังไปเที่ยวร้านลาบแล้วชวนสาววัย 26 ร้านเบียร์ต่อ ถูกแฟนของผู้หญิงตามมาตบด้วยแก้วแก้มฉีก เสียเลือดมาก หมอช่วยไม่ไหว เสียชีวิต ส่วนคนตบเข้ามอบตัว... 25 ก.ย. 2560 13:12 25 ก.ย. 2560 13:42 ไทยรัฐ