วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทั่วไทยฝนชุก! เตือนภาคใต้ 3 จังหวัด ระวังฝนหนัก น้ำท่วมฉับพลัน

ทั่วไทยฝนชุกหนาแน่น! กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 16 เตือนภาคใต้ 3 จังหวัด ระวังฝนตกหนักมีลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก อันดามัน-อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงกว่า 3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งทะเลอันดามันถึง 26 ก.ย.นี้..

วันที่ 25 ก.ย.60 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบถึงวันที่ 26 ก.ย.60) ฉบับที่ 16 ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ จังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากต่อไปอีก 1 วันไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 26 ก.ย.60

อย่างไรก็ตาม ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลอ่าวตังเกี๋ย ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

ทั่วไทยฝนชุกหนาแน่น! กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 16 เตือนภาคใต้ 3 จังหวัด ระวังฝนตกหนักมีลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก อันดามัน-อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงกว่า 3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งทะเลอันดามันถึง 26 ก.ย.นี้.. 25 ก.ย. 2560 13:08 25 ก.ย. 2560 13:25 ไทยรัฐ