วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่จับกันเหนื่อย หมูป่าที่ปากเกร็ด ฝูงใหญ่กว่า 70 ตัว ชอบขึ้นทางด่วน

จนท.3 หน่วยงาน สนธิกำลังไล่จับฝูงหมูป่าที่สมสู่ขยายพันธุ์อยู่ใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ฝูงใหญ่กว่า 70 ตัว วิ่งไล่กันขึ้นไปบนทางด่วน จนเดือดร้อนไปทั่ว วางกรงดักเอาเหยื่อล่อ แต่จับได้แค่ 15 ตัว ต้องซุ่มรอจับตัวที่เหลือต่อ... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ก.ย. นายสมชาย หมื่นเดช ปศุสัตว์อำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่ทางด่วน กว่า 30 นาย นำกรงเหล็กภายในมีข้าวละน้ำ เดินทางไปยังบริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด หลังจากมีชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนร้องเรียนว่ามีหมูป่ากว่า 70 ตัว มักออกมาเดินเพ่นพ่านริมถนน บางครั้งก็วิ่งขึ้นไปบนทางด่วนสร้างความเดือดร้อนและสร้างความตกใจแก่ผู้สัญจรไปมา รวมทั้งผู้ที่ขับรถผ่านบริเวณดังกล่าวเกรงว่าจะเกิดอันตรายทั้งหมูป่าและผู้ใช้รถใช้ถนน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไล่จับหมูป่าด้วยความยากลำบาก สามารถจับหมูป่าได้เพียง 15 ตัว และกำลังทั้งหมดยังคงซุ่มดักหมูป่าที่เหลือเพื่อเอาออกจากพื้นที่ดังกล่าวให้หมด แต่คงต้องใช้เวลา เนื่องจากฝูงหมู่ป่าพากันตื่นตกใจแตกกระเจิงและ หนีหายเข้าไปในป่าหญ้า ต้องรอหมูป่าออกมากินข้าวที่วางดักไว้ คาดว่าคงต้องใช้เวลาตลอดทั้งวันหรือมากกว่านั้น จึงจะดักจับหมูป่าที่เหลือได้ทั้งหมด ส่วนหมูป่าที่จับได้จำนวน 15 ตัว มีชาวบ้านมาติดต่อขอนำไปเลี้ยงหมดแล้ว

สำหรับฝูงหมูป่าใต้ทางด่วน เดิมทีเมื่อหลายปีก่อนมีคนงานก่อสร้างที่มาสร้างแคมป์ที่พักอยู่บริเวณใต้ทางด่วนนำหมูป่ามาเลี้ยงเพียงไม่กี่ตัว แต่พองานก่อสร้างแล้วเสร็จได้ย้ายออกไป แต่ไม่ได้เอาหมูป่าที่เลี้ยงไว้ไปด้วย ปล่อยให้อาศัยอยู่ตามป่าหญ้าที่รกร้างใต้ทางด่วน ตามธรรมชาติ กระทั่งหมูป่าขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว จนมีมากกว่า 70 ตัว พากันออกตระเวนหากินไปทั่วบริเวณ จนสร้างความเดือดร้อนดังกล่าว 

จนท.3 หน่วยงาน สนธิกำลังไล่จับฝูงหมูป่าที่สมสู่ขยายพันธุ์อยู่ใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ฝูงใหญ่กว่า 70 ตัว วิ่งไล่กันขึ้นไปบนทางด่วน จนเดือดร้อนไปทั่ว วางกรงดักเอาเหยื่อล่อ แต่จับได้แค่ 15 ตัว ต้องซุ่มรอจับตัวที่เหลือต่อ... 25 ก.ย. 2560 12:55 25 ก.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ