วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมแดงดุมาก! แพร่คลิปชวนเชื่อ ทำลายเรือรบ-เครื่องบินมะกันสิ้นซาก (คลิป)

สื่อเกาหลีเหนือแพร่คลิปวิดีโอชวนเชื่อ แสดงให้เห็นเครื่องบินและเรือรบของสหรัฐฯ ถูกทำลายจนสิ้นซาก เพียงไม่นานหลังจากสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดเข้าใกล้ชายแดนเกาหลีเหนือ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เว็บไซต์ ‘DPRK Today’ สื่อในประเทศจีนซึ่งได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลีเหนือ เผยแพร่คลิปวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อต่อต้านสหรัฐฯ คลิปใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างทั้ง 2 ประเทศที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ถึงขั้นใช้เวทีประชุมโลกในการทำสงครามนำ้ลายกัน

คลิปชวนเชื่อล่าสุดของเกาหลีเหนือแสดงให้เห็นภาพเครื่องบินรบรุ่นต่างๆ ของสหรัฐฯ รวมทั้ง ‘เอฟ-35’ และเครื่องบินทิ้งระเบิด ‘บี-1บี’ ก่อนจะมีภาพการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือซึ่งถูกตัดต่อให้พุ่งไปทำลายเครื่องบินดังกล่าว รวมไปถึงเรือบรรทุกเครื่องบิน ‘ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน’ ของสหรัฐฯ จนลุกเป็นไฟ จากนั้นมีข้อความระบุว่า “หาก เอฟ-35, บี-1บี และ คาร์ล วินสัน นำทัพสหรัฐฯ มา พวกมันจะถูกส่งลงหลุมตามลำดับที่แสดงให้ดู” ด้วย

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวล่าสุดของเกาหลีเหนือเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่าพวกเขาได้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด บี-1บี จากเกาะกวม คุ้มกันโดยกองบิน ‘เอฟ-15’ เข้าใกล้เขตปลอดอาวุธซึ่งกั้นระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ในระยะที่ใกล้ที่สุดเท่าที่เคยทำมา

ขณะที่ในเดือนตุลาคม เครื่องบินรบและเรือรบหลายลำของสหรัฐฯ จะถูกส่งไปยังคาบสมุทรเกาหลี เพื่อฝึกซ้อมทางทหารร่วมกับเกาหลีใต้และญี่ปุ่นด้วย ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านจากเกาหลีเหนือตามมาอีก

สื่อเกาหลีเหนือแพร่คลิปวิดีโอชวนเชื่อ แสดงให้เห็นเครื่องบินและเรือรบของสหรัฐฯ ถูกทำลายจนสิ้นซาก เพียงไม่นานหลังจากสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดเข้าใกล้ชายแดนเกาหลีเหนือ... 25 ก.ย. 2560 12:39 25 ก.ย. 2560 12:46 ไทยรัฐ