วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก้วร้าวใกล้จะแตก

โดย สหบาท

การแต่งตั้งโยกย้ายบ่อยครั้งสร้างความเดือดร้อนแก่ตำรวจชั้นผู้น้อย

เจอผู้บังคับบัญชามาแบบ “หิวกระหายผลประโยชน์” ไม่สนใจงานในตำแหน่งหน้าที่ อาศัยเส้นสายดี มีผู้ใหญ่เกื้อหนุน

ตั้งหน้าตั้งตาคิด “ถอนทุน” พร้อมหากำไรใส่กระเป๋าตัวเอง

เฉกเช่น บางกองสืบสวนนครบาล ไม่สนเสียงวิพากษ์-วิจารณ์ “งานไม่ออก” เมื่อผู้นำหน่วย “เขี้ยวงอก” กำลังทำลาย หน่วยงานตำนานนักสืบอันเก่าแก่

ปล่อยพวก “มือแป-แบมือ” จ้องรีดทรัพย์ตีเงินผู้ต้องหาสารพัดแก๊ง

แบ่งก๊กเดินเรียกเก็บเบี้ยบ้ายรายทางตามสถานบริการ ต่างด้าวผิดกฎหมาย โต๊ะพนันบอล เป็นเรื่องเป็นราวจนลูกน้องที่อยู่สังกัดมานานกว่าเอือมระอา

มองกันว่าผู้มีอำนาจการแต่งตั้งโยกย้ายส่งลงมากอบโกย อย่างนั้นหรือ

ส่วน โรงพักแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ตำรวจชั้นผู้น้อยมีความอึดอัด เดือดเนื้อร้อนใจอยากให้ “สหบาท” เป็นกระบอกเสียงฝากไปถึง ผบช.ภ.4 คนใหม่

เหตุเพราะ ผกก.ปล่อยปละละเลยให้มี โต๊ะรับพนันบอล ในพื้นที่ 4 แห่ง เปิดบ่อนการพนันในตำบลแล้วตั้งชุดเฉพาะกิจ “เก็บส่วยส่ง” อย่างเดียวไม่ต้องทำหน้าที่อื่น อีกทั้งนั่งบริหารโรงพัก “ปากมัน” จากเงินหวยเถื่อน เงินค่าปรับจราจรที่มีรอง ผกก.ป.รับผิดชอบ

ตั้งด่านจราจรตอนกลางวัน 2 รอบ กลางคืนอีก 1 รอบ ไม่เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

กำชับหนักแน่น ไม่มีว่ากล่าว ไม่มีญาติ หากใครไม่จับจะโดนตำหนิ สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนทุกหย่อมหญ้า และไม่สนเสียงคัดค้านจากชาวบ้าน

ตำรวจในโรงพัก “แตกแยก” เป็นฝักฝ่าย เช่น เด็กรอง ผกก.ป.ไม่ต้องทำงานอื่น นอกจากตั้งด่านเพื่อผลประโยชน์ ตรงกันข้ามกับอีกฝ่ายที่โดนบีบบังคับให้ทำทุกหน้าที่

พวกเขาภาวนาอยากให้ผู้บังคับบัญชาแบบนี้ย้ายพ้นไปจากโรงพักเสียที เนื่องจาก ไม่มีคุณงามความดี ให้เคารพศรัทธาและนับถืออีกแล้ว

ดุจแก้วที่ร้าวใกล้ได้เวลาแตกเต็มที!!!

สหบาท

การแต่งตั้งโยกย้ายบ่อยครั้งสร้างความเดือดร้อนแก่ตำรวจชั้นผู้น้อย เจอผู้บังคับบัญชามาแบบ “หิวกระหายผลประโยชน์” ไม่สนใจงานในตำแหน่งหน้าที่ อาศัยเส้นสายดี มีผู้ใหญ่เกื้อหนุน ตั้งหน้าตั้งตาคิด “ถอนทุน” พร้อมหากำไรใส่กระเป๋า 25 ก.ย. 2560 11:49 25 ก.ย. 2560 12:25 ไทยรัฐ