วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบิกตัว ‘ดร.สวัสดิ์’อดีตปธ.สหกรณ์จุฬาฯ ขึ้นศาลตรวจพยานฉ้อโกง-ฟอกเงิน

เจ้าหน้าที่เบิกตัวดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตปธ.กรรมการบริหารสหกรณ์จุฬาฯ ในวัย 79 ปี มาขึ้นศาลตรวจพยานหลักฐานข้อหาฉ้อโกงประชาชน-ฟอกเงิน ในคดีหลอกลงทุนซื้อโควตาลอตเตอรี่... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ก.ย.60 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นายสวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานกรรมการบริหารสหกรณ์จุฬาฯ นางสาวจิรัชญา คุณยศยิ่ง หรือไข่เจียว และนางสาวภวิษย์พร ใบเกตุ จากเรือนจำพิเศษและทัณฑสถานหญิงกลาง เพื่อมาตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ฟ้องนายสวัสดิ์ แสงบางปลา นางสาวจิรัชญา หรือไข่เจียว คุณยศยิ่ง และ นางสาวภวิษย์พร ใบเกตุ เป็นจำเลยที่ 1-3 ตามลำดับ ฐานร่วมกันฟอกเงิน สหกรณ์จุฬาฯ จำนวน 42 ล้านบาท และข้อหาฉ้อโกงประประชาชน

ทั้งนี้ ในช่วงเช้า ศาลได้นัตรวจพยานในคดีฉ้อโกงประชาชน แต่ได้เลื่อนไปในช่วงบ่วย รวมกับคดีฟอกเงิน ที่ศาลนัดในเวลา 13.30 น.โดยนายสวัสดิ์ หรือ ดร.รศ.สวัสดิ์ แสงบางปลา อายุ 79 ปี อดีตประธานกรรมการการบริหารสหกรณ์จุฬาฯ ได้หลอกลวงชักชวนให้ผู้เสียหายนำเงินร่วมลงทุนในสหกรณ์ลอตเตอรี่ที่ตนเองตั้งขึ้นมา พร้อมเขียนใบถอนเงินฝากบัญชีออมทรัพย์ให้ล่วงหน้า อ้างนำเงินไปซื้อโควตาลอตเตอรี่แลกกับค่าตอบแทนในอัตราร้อยละ 1 ต่อเดือน ทำให้มีผู้เสียหายหลายราย เป็นเงินมูลค่ากว่า 42 ล้านบาท โดยรับว่า นำเงินไปเล่นการพนัน  

เจ้าหน้าที่เบิกตัว ดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตปธ.กรรมการบริหารสหกรณ์จุฬาฯ ในวัย 79 ปี มาขึ้นศาลตรวจพยานหลักฐานข้อหาฉ้อโกงประชาชน-ฟอกเงิน ในคดีหลอกลงทุนซื้อโควตาลอตเตอรี่... 25 ก.ย. 2560 11:36 25 ก.ย. 2560 11:48 ไทยรัฐ