วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ทรัมป์’ ตอกกลับ! จี้แฟนบอยคอต NFL เหตุผู้เล่นเมินเคารพเพลงชาติ

"โดนัลด์ ทรัมป์" ยังก่อสงครามน้ำลายไม่หยุด ล่าสุดออกมาเรียกร้องให้แฟนกีฬาบอยคอตเอ็นเอฟแอล เพื่อโต้ตอบที่บรรดาผู้เล่นปฏิเสธแสดงความเคารพต่อเพลงชาติสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ย.ว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสูงสุดของสหรัฐอเมริกา ออกมาโต้ตอบผู้เล่นเอ็นเอฟแอลอย่างดุเดือด หลังเหล่าบรรดาทีมในศึกคนชนคนต่างพร้อมใจประท้วง ด้วยการเมินแสดงความเคารพต่อเพลงชาติของตัวเอง

โดยก่อนหน้านี้ผู้นำปากตะไกรแห่งแดนลุงแซม ได้ออกมาจวกยับผู้เล่นในศึกเอ็นเอฟแอลแบบไม่มีชิ้นดี หลังไม่ยอมยืนตรงแสดงความเคารพเพลงชาติของสหรัฐฯ จนส่งผลให้ผู้เล่นส่วนใหญ่แสดงความไม่พอใจ และลุกฮือขึ้นมาต่อต้านผู้นำอย่างพร้อมใจกันหลายสนาม

ซึ่งล่าสุด ทรัมป์ ยังคงเรียกแขกอย่างต่อเนื่อง โดยเรียกร้องให้แฟนเอ็นเอฟแอลตัดสินใจบอยคอตการแข่งขันในสนาม เพื่อโต้ตอบการกระทำของเหล่าผู้เล่นที่เมินเฉยต่อการแสดงความเคารพต่อเพลงชาติสหรัฐฯ จนกว่าการประท้วงด้วยการคุกเข่าและคล้องแขนจะหมดไป

นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าการประท้วงดังกล่าวจะลุกลามใหญ่โตเข้าไปอีก เมื่อนักร้องชื่อดังอย่าง สตีวี วันเดอร์ และ บรูซ แม็กซ์เวลล์ นักเบสบอล ก็ได้เข้าร่วมแสดงอารยะขัดขืนต่อประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน.

"โดนัลด์ ทรัมป์" ยังก่อสงครามน้ำลายไม่หยุด ล่าสุดออกมาเรียกร้องให้แฟนกีฬาบอยคอตเอ็นเอฟแอล เพื่อโต้ตอบที่บรรดาผู้เล่นปฏิเสธแสดงความเคารพต่อเพลงชาติสหรัฐฯ... 25 ก.ย. 2560 11:24 25 ก.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ