วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 26/09/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ ศ.ทองต่อ กล้วยไม้ ณ อยุธยา อดีตปลัดกรุงเทพมหานคร ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส เมื่อวันที่ 24 กันยายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดเส้นทาง ยิ่งลักษณ์ เส้นทาง คสช. ....ฉบับประจำวันอังคารที่ 26 กันยายน 2560

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ให้โอวาทผู้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการนักเรียนระดับภาค มูลนิธิเปรม ติณสูลานนท์ จ.นครราชสีมา ไว้ตอนหนึ่ง....ก่อนที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต ได้พระราชทานเงินจำนวนหนึ่งนำไปดูแลโรงเรียนที่มีความทรุดโทรม ขาดแคลน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ให้ความสำคัญในการผลิตคนดี อย่ากังวลเรื่องคนเก่ง เพราะชาติบ้านเมืองต้องการคนดีมีคุณธรรม จริยธรรมมากกว่าคนเก่ง....เพราะคนเก่งอาจเป็นคนไม่ดีก็ได้

ณ จุดนี้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คงเข้าใจความหมาย ไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร .....ตัวกลางกับโซ่ข้อกลาง มากขึ้น....อดีต ป.ป.ช. วิชา มหาคุณ ร่ายยาวถึงความบกพร่องของ ร่าง พ.ร.บ.พัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ....ให้อำนาจ คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ และรูปแบบ การจัดตั้งบรรษัท จะทำให้เปิดช่อง 3 หลักการโกงชาติระดับสูง.....ขายสมบัติชาติให้เอกชน เป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ มาทุกยุคทุกสมัย

เอ้า ไม่มีไฟไม่มีควัน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ยืนยันกระแสข่าวทุจริตโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ....พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการด่วนแล้ว....เรื่องสำคัญขนาดนี้ไม่มีผู้รับผิดชอบไม่ได้แล้ว

รวมดารา อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ และ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทย....หนุนให้มีการเลือกตั้งภายใต้โรดแม็ป ปี 2561 ....แต่ถ้าการเลือกตั้งไม่เกิดขึ้นภายในปี 2562....ก็ตัวใครตัวมัน บนทางสองแพร่งระหว่างความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองกับการสืบทอดอำนาจยาวไป

โฟกัสไปที่ คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ที่มี มีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน.....นัดประชุม กรธ.วันหยุด เพื่อให้ กฎหมายลูกเสร็จทันตามโรดแม็ป อย่างช้าไม่เกินเดือน ต.ค. ....โฟกัสไปที่กฎหมายลูกว่าด้วย ป.ป.ช. ที่จะต้องทำให้เกิดความสมดุลอำนาจระหว่าง ป.ป.ช.กับอัยการ.....อนาคตประเทศไทยขึ้นอยู่กับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เกินร้อย

บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” แนะให้จับตาการเมืองเดือน ต.ค. ...ที่จะเริ่มร้อนอีกกระทอก....โดยเฉพาะรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จะออกหัวออกก้อย....สะเทือนไปถึง ครม.ประยุทธ์ ครั้งใหญ่....สนิมเนื้อใน กำลังจะพ่นพิษ ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง พับผ่า

ควันหลงจากงาน Digital Thailand Big Bang 2017; Digital Transformation Thailand ที่อิมแพคเมืองทองธานี ที่เพิ่งจะเสร็จสิ้นไปเมื่อวันก่อน....พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บรรยายพิเศษดิจิทัลกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมในประเทศไทย 4.0....ให้เห็นถึงเป้าหมายประเทศในยุค 4.0 แบบทะลุปรุโปร่ง....ความสำคัญไม่ใช่อยู่ที่ เทคโนโลยี จะล้ำขนาดไหน แต่อยู่ที่ การใช้เทคโนโลยีมาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดมากกว่า....เพราะความหมายของไทยแลนด์ 4.0 คือการกินดีอยู่ดีของประชาชน....ดูจากผู้แทนองค์กรระดับประเทศที่เข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็น Malcolm Johnson รองเลขาธิการ International Telecommunication Union (ITU)...Jonathan Ortmans ผู้ก่อตั้งและประธาน Global Entrepreneurship Network....หรือ Andrew Bastawrous ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Peek Vision งานนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ....ยังไม่รวมกูรูและผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันต่างๆอีกเกือบร้อยชีวิตทุ่มเทความรู้สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ.....ต้องจับตาไปที่ Digital Park Thailand ที่กำลังจะกลายเป็น ฮับของเทคโนโลยีในภูมิภาค นี้...จากความร่วมมือของกลุ่ม ผู้ประกอบการเทคโนโลยีขั้นเทพ จาก 15 ประเทศนำเอาเทคโนโลยีสุดล้ำมาแสดง....น่าเสียดายว่างานนี้มีเวลาสั้นไปนิด

เมื่อเร็วๆนี้ ประเสริฐ สลิลอำไพ ผช.กรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการสังคม ปตท. โกสุม เมฆมงคลชัย ผจก.ฝ่ายกิจการเพื่อสังคม และ อติชาต รักษะจิตร ผอ.โครงการมูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมรับโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตรรับรองคาร์บอนเครดิตในโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานของประเทศไทย จัดโดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก(องค์การมหาชน) จากโครงการวิจัยระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์แบบติดตั้งลอยน้ำ โครงการผลิตก๊าซชีวภาพระดับชุมชนจากมูลสุกร ต.คำแคน จ.ขอนแก่นและโครงการ Biogas ต.ท่ามะนาว จ.ลพบุรี ช่วยกันรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม .....พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.และ เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านพลังงานและบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องบริเวณสนามบินอู่ตะเภา เพื่อพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก เมืองการบินภาคตะวันออก ให้เกิดผลสำเร็จเป็นรูปธรรม ตามแผนยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0....สรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย เป็นประธานลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการซื้อขายเมล็ดกาแฟกะลา ระหว่างวิสาหกิจชุมชนกาแฟปางขอนและวิสาหกิจชุมชนกาแฟอาข่าปางขอนกับบริษัท สานพลัง วิสาหกิจเพื่อสังคม คาเฟ่ อเมซอน ส่งเสริมธุรกิจเพื่อสังคมสนับสนุนการจ้างงานชุมชนในท้องถิ่น...ไทยช่วยไทย ไทยพัฒนา

วันนี้ ฌาปนกิจศพ พัชรากาญจน์ บุญวัฒนรัตน์ พี่สาว นำลาภ เบ้าสุวรรณ ที่วัดมกุฏกษัตริยารามฯ เวลา 17.00 น.


"อินทรีเหล็ก"เรย์มอนด์ โพเลทติ และ นิธิดา เลิศเหล่าวงศา จัดงาน “The Perfekt Night” เพื่อฉลองการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างโรงภาพยนตร์เอ็มบาสซี ดิ โพลแมทสกรีน และบริษัทช้างอินเตอร์เนชั่นแนล โดยมี กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี มาร่วมงานด้วย 25 ก.ย. 2560 10:58 25 ก.ย. 2560 11:04 ไทยรัฐ