วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปัตตานี ยังคงเดิน-วิ่ง สู่พระบรมมหาราชวัง เป็นวันที่ 3

หนุ่มวัย 43 ปี ชาวจ.ปัตตานี ยังคงออกเดิน-วิ่ง มุ่งหน้าไปกราบสักการะพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แม้รู้ดีว่าอาจจะไปไม่ทัน แต่ยังมุ่งมั่นเพียงแค่ได้เห็นพระบรมมหาราชวังก็ดีใจแล้ว...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 ก.ย.60 นายอับดุล สารีเต๊ะ อายุ 43 ปี ชาวตำบลสะกำ อ.มายอ จ.ปัตตานี ยังคงออกวิ่งและเดิน มุ่งหน้าสู่พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 หลังจากที่เริ่มออกเดินทางจาก จ.ปัตตานี ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

สำหรับในวันนี้ได้ออกวิ่งจากที่พักใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่รุ่งเช้าในเวลาประมาณ 6 โมง ไปตามถนนสายเอเชีย ซึ่งคาดว่าวันนี้จะสามารถเดินทางเข้าเขต จ.พัทลุงได้ โดยตั้งเป้าทั้งเดิน-วิ่งแต่ละวันให้ได้อย่างน้อย 70 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 1,045 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 17 วัน

นายอับดุล เผยว่า เป้าหมายของการเดินทางในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ถึงพระบรมมหาราชวัง แม้จะไม่ทันเข้ากราบสักการะพระบรมศพ ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ก็เพียงแค่ขอให้ได้เห็นพระบรมมหาราชวังก็ดีใจแล้ว โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่เดินทางไปกราบสักการะพระบรมศพ จะทำให้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ ขอขอบคุณประชาชนที่คอยให้กำลังใจตลอดเส้นทาง โดยจังหวัดต่อไปจะเริ่มวิ่งเข้าจังหวัดพัทลุง.

หนุ่มวัย 43 ปี ชาวจ.ปัตตานี ยังคงออกเดิน-วิ่ง มุ่งหน้าไปกราบสักการะพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แม้รู้ดีว่าอาจจะไปไม่ทัน แต่ยังมุ่งมั่นเพียงแค่ได้เห็นพระบรมมหาราชวังก็ดีใจแล้ว... 25 ก.ย. 2560 10:42 25 ก.ย. 2560 11:24 ไทยรัฐ