วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชียงใหม่ ยึดยาบ้าซุกใต้ต้นไม้ 1 แสนเม็ด จ่อส่งขายให้เอเย่นต์

ตำรวจเชียงดาว ตรวจยึดยาบ้า 100,000 เม็ด หลังคนร้ายนำมาซุกซ่อนใต้ต้นไม้ เพื่อส่งขายให้เอเย่นต์ ขณะดักซุ่มจับตัวการใหญ่ คนร้ายไหวตัวทันไม่มารับยาบ้า เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลหาเจ้าของมาดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 25 ก.ย.60 พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ พ.ต.ท.สมชาย ก้านชมภู สว.สส. พร้อมพวก เข้าตรวจยึดยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด โดยตรวจยึดได้บริเวณใต้ต้นไม้หลังตู้ยามร้างเชียงดาวฮิลล์ บ้านหัวโท หมู่ 6 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวผู้ร่วมกระทำความผิด คาดว่ากลุ่มขบวนการนำมารอส่งมอบให้กับเอเย่นต์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับรายงานจากสายลับว่า ช่วงเวลาตั้งแต่ 17.00 น. ของวันที่ 24 ก.ย. เป็นต้นไป จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านมายังพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งกลุ่มขบวนการต้องการจะนำมาส่งให้กับเอเย่นต์ที่จะมารอรับอีกทีหนึ่ง หลังจากได้รับแจ้งจึงจัดชุดตำรวจออกตรวจสอบในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะบริเวณหลังตู้ยามร้างเชียงดาวฮิลล์ เมื่อตำรวจตรวจพบกระเป๋าเป้สะพายสีเขียววางอยู่ใต้ต้นไม้หลังตู้ยามร้างที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงเข้าทำการตรวจค้น พบเป็นยาบ้าจำนวนมาก จึงได้นำกำลังไปซุ่มอยู่รอบๆ บริเวณดังกล่าว ซึ่งคาดว่ากลุ่มขบวนการจะมารับยาบ้าในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่จนกระทั่งถึงเวลา 00.30 น. ของวันที่ 25 ก.ย. จึงได้ถอนกำลัง พร้อมกับตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไว้ เบื้องต้นพบเป็นยาบ้าชนิดสีส้ม จำนวน 100,000 เม็ด ทั้งนี้ ยาบ้าลอตดังกล่าวน่าจะเป็นของแก๊งค้ายาบ้าแก๊งเดียวกันที่ก่อนหน้านี้ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตรวจยึดได้บริเวณบ้านหัวโท ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จำนวน 150,000 เม็ด ซึ่งคนร้ายก็นำมาซุกซ่อนไว้เพื่อรอส่งให้เอเย่นต์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ตรวจพบก่อนจึงไหวตัวทันทิ้งยาบ้าหลบหนีไปได้.

ตำรวจเชียงดาว ตรวจยึดยาบ้า 100,000 เม็ด หลังคนร้ายนำมาซุกซ่อนใต้ต้นไม้ เพื่อส่งขายให้เอเย่นต์ ขณะดักซุ่มจับตัวการใหญ่ คนร้ายไหวตัวทันไม่มารับยาบ้า เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลหาเจ้าของมาดำเนินคดีต่อไป... 25 ก.ย. 2560 10:14 25 ก.ย. 2560 11:21 ไทยรัฐ