วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาท่วมคุก พ่อแม่ร้องไห้หนัก เอมี่ สัญญาออกจากคุกจะเป็นคนดี

เศร้าโศกเสียใจกันไป กับชะตากรรมที่ดิ่งเหว เอมี่ อาเมเรีย จาคอป มิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand 2006 อดีตนางเอกดัง ยังคงถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี ในข้อหาเสพยาเสพติดร้ายแรง เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาทางเรือนจำไม่ได้อนุญาตให้เข้าเยี่ยม ในวันจันทร์ให้เยี่ยมได้

โดยช่วงบ่ายๆ วันจันทร์นี้ คุณพ่อฮันนาส คุณแม่ลำดวน จาคอป น้องชายเอมี่ ทั้งหมดมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด ได้พากันรุดเข้าไปเยี่ยมเอมี่ โดยมีการกำหนดให้พูดคุยกันได้ผ่านทางโทรศัพท์ ทางเจ้าหน้าที่อนุญาตให้คุยกันได้ประมาณ 5 นาที

ตลอดเวลาการคุยกันนั้น เต็มไปด้วยความเสียใจสุดๆ เกินจะบรรยายได้หมด เอมี่และแม่ต่างร้องไห้อยู่เป็นระยะๆ เอมี่ได้สัญญาว่าถ้าออกจากคุกแล้ว จะกลับตัวกลับใจเป็นคนดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และยังยืนยันว่าไม่ได้ค้ายากับแฟนหนุ่ม โดยเอมี่อยากจะได้เงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเอาไว้ซื้อของที่อยากกินในคุก และอยากจะได้เงินเพิ่มอีกหน่อย เพื่อไปซื้อขนมให้กับคนในคุกกินกัน

เอมี่ได้ถูกนำตัวเข้าคุกที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน ส่วนเรื่องการประกันตัวนั้น คาดว่าวงเงินประกันตัวเอมี่ น่าจะสูงไม่เกิน 5 ล้านบาท ทางพ่อแม่ได้เตรียมเงินไว้เอาแล้วก้อนหนึ่ง พร้อมเอกสารหลักฐานเอาไว้ยื่นประกันตัวลูกสาวแล้ว ซึ่งต้องรอลุ้นว่าทางศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวออกจากคุกหรือไม่ เรื่องเงินพ่อแม่เอมี่ยังต้องหามาเพิ่มเติมอีกหลายทาง เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายในการประกันตัวและใช้เรื่องต่างๆ

หากไม่ได้ประกันตัว คาดว่าจะอยู่ต่อไปอีกยาวอย่างน้อย 14 วัน เพื่อรอการสืบสวนขยายผล สำนวนของตำรวจที่จะส่งฟ้องศาลสำคัญมากๆ เพราะถ้าสำนวนจากตำรวจระบุชัดว่าเอมี่ค้ายาด้วย โทษจะยิ่งสูงมากขึ้นหลายเท่าตัว.

เศร้าโศกเสียใจกันไป กับชะตากรรมที่ดิ่งเหว เอมี่ อาเมเรีย จาคอป มิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand 2006 อดีตนางเอกดัง ยังคงถูกคุมขังอยู่ที่... 25 ก.ย. 2560 09:41 25 ก.ย. 2560 17:23 ไทยรัฐ