วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิ๊ฟ-บุ๋มบิ๋ม' เปิดใจหลังตบสาวไทยพ่ายโสมขาว ศึกคัดลูกยางโลก

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ ชัชชุอร โมกศรี 2 นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังเสร็จสิ้นภารกิจคว้าตั๋วไปลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ได้สำเร็จ...

วันที่ 25 ก.ย. ภายหลังจากทีมตบวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยเสร็จสิ้นภารกิจในศึกชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกที่บ้านเกิด แม้ว่าเกมสุดท้ายจะพ่ายต่อ เกาหลีใต้ 0-3 เซต แต่ทีมชาติไทยก็เพียงพอคว้าอันดับสอง กอดคอเกาหลีใต้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่นปีหน้า โดยล่าสุด “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี 2 นักตบลูกยางสาวไทย ออกมาเปิดใจความรู้สึกกับผลงานในรอบคัดเลือกนี้ รวมทั้งนัดล่าสุดกับเกาหลีใต้ด้วย

วิลาวัณย์ กล่าวว่า “สำหรับแมตช์ชิงแชมป์โลกก็ถือว่าเราทำได้ตามเป้าที่เราตั้งไว้ก็คือผ่านเข้ารอบสุดท้าย แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดอยู่ ซึ่งทำให้เราพ่ายให้กับเกาหลีใต้ในแมตช์สุดท้าย แต่ก็จะพยายามปรับปรุงข้อผิดพลาด และไปเล่นรอบสุดท้ายให้ดีกว่านี้ค่ะ

ขณะที่ ชัชชุอร กล่าวว่า “ก็ถือว่าเล่นดีกันทุกคนเลยค่ะ แล้วก็วันนี้เราอาจจะแพ้ไปเพราะว่าเขาก็มาดีด้วย แล้วเราก็มีเสียเองบ้างค่ะ แต่ก็เล่นดีทุกแมตช์ เล่นดีทุกคนเลยค่ะ ก็พอใจผลงานของตัวเองค่ะที่ได้แสดงศักยภาพให้โค้ชได้เห็น ก็ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนทั้งที่สนามและทางบ้าน อย่าลืมเชียร์พวกเราต่อไปนะคะ”.

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ ชัชชุอร โมกศรี 2 นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังเสร็จสิ้นภารกิจคว้าตั๋วไปลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ได้สำเร็จ... 25 ก.ย. 2560 09:37 25 ก.ย. 2560 11:39 ไทยรัฐ