วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุขเกษม' ต้องโชว์ ไฟต์ดวลมานูเอล ไทยรัฐทีวียิงสด 27 ก.ย.นี้

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ หวังดัน “สุขเกษม เรือไวกิ้ง” ขยับอันดับโลกรุ่นแบนตัมเวท หลังผ่านการป้องกันแชมป์ไฟต์แรกกับ “มานูเอล ฟอร์เมนเทรา” ผู้ท้าชิงตากาล็อก ในการชกนำรายการ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรติรัตน์ ครั้งที่ 3” พุธที่ 27 ก.ย. ที่บ้านรติรัตน์ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

โค้งสุดท้ายรายการ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรติรัตน์ ครั้งที่ 3” ซึ่งเป็นการชกป้องกันแชมป์รุ่นแบนตัมเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) แพนแปซิฟิก ระหว่าง “ดาวรุ่งทุ่งกุลา” สุขเกษม เรือไวกิ้ง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ มานูเอล ฟอร์เมนเทรา ผู้ท้าชิงอันดับ 7 ชาวฟิลิปปินส์ ในวันพุธ 27 ก.ย.นี้ที่โครงการหมู่บ้านรติรัตน์ ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยมีนายสุพจน์ ปัญญาเทพ เป็นประธานจัดการแข่งขัน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยว่า ฟอร์เมนเทราพร้อมคณะเดินทางมาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้วเมื่อวันอาทิตย์ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ท้าชิงตากาล็อกวัย 23 ปี เผยถึงการลัดฟ้ามาประหมัดกับเจ้าของตำแหน่งถึงถิ่นโดยมีเข็มขัดแชมเปียน แพนแปซิฟิกเป็นเดิมพันครั้งนี้ว่า แม้จะเป็นการเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกก็ไม่ได้หวั่นไหวหรือมีแรงกดดัน อะไร มั่นใจเต็มร้อยเพราะเตรียมตัวฟิตซ้อมเป็นอย่างดี เคยเห็นการชกของสุขเกษมยอมรับว่ามีพลังกำปั้นหนัก แต่ยังขาดความเร็ว สำหรับตนนั้นเจอกับนักมวยดาวรุ่งชาติเดียวกันมาแล้วหลายคนทำให้ประสบการณ์เหนือกว่าสุขเกษมแน่นอน

“การชกของสุขเกษมครั้งนี้มีความหมายต่ออนาคตมากทีเดียว หากโชว์ฟอร์มประทับใจก็จะได้รับการพิจารณาขยับอันดับให้สูงขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าต้นปีหน้าสถาบันต้นสังกัดอาจให้ขึ้นชกตัดเชือกเพื่อหาผู้คว้าชัยไปรอเขย่าบัลลังก์รุ่นแบนตัมเวท ในอนาคตกับไรอัน เบอร์เน็ต เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก IBF รุ่นแบนตัมเวท ชาวอังกฤษ ส่วนสุขเกษม ติดอยู่ในรองอันดับ 10 แล้ว ดร.จิมมี่ กล่าวย้ำ.

“ดร.จิมมี่” หวังดัน “สุขเกษม เรือไวกิ้ง” ขยับอันดับโลกรุ่นแบนตัมเวท หลังผ่านการป้องกันแชมป์ไฟต์แรกกับ “มานูเอล ฟอร์เมนเทรา” นการชกนำรายการ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรติรัตน์ ครั้งที่ 3” พุธที่ 27 ก.ย. ที่บ้านรติรัตน์ อ.ไทรน้อย 25 ก.ย. 2560 09:05 25 ก.ย. 2560 14:11 ไทยรัฐ