วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โปรเม’ สุดปลาบปลื้ม! เข้ารับพระราชทานเครื่องราชฯ

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงของไทย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ หลังได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นตติยดิเรกคุณาภรณ์ โดยโปรเอรียายอมรับว่าช่วงนี้ฟอร์มตก แต่ก็จะเร่งเครื่องกลับมาคว้าแชมป์ให้ได้เร็วที่สุด..

ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นตติยดิเรกคุณาภรณ์ เป็นกรณีพิเศษให้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกีฬากอล์ฟหญิงของไทย ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ในการชนะเลิศการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2560 พร้อมกับขึ้นเป็นนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้จัดให้มีพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นตติยดิเรกคุณาภรณ์ ให้ “โปรเม” เอรียา โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมงาน

“โปรเม” เอรียากล่าวว่า ซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ ถือเป็นเกียรติกับครอบครัวตนเองเป็นอย่างมาก โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันเมเจอร์สุดท้ายของปี “ดิ เวยอง แชมเปียนชิพ” ที่ประเทศฝรั่งเศส ตนก็ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีกำหนดอยู่ประมาณ 3 สัปดาห์ เบื้องต้นตั้งใจมาพักผ่อนระยะหนึ่ง จากนั้นช่วงสัปดาห์สุดท้ายจะกลับมาฝึกซ้อม เพื่อเตรียมลงแข่งขันรายการ “แอลพีจีเอ เคอีบี ฮานา แบงก์ แชมเปียนชิพ” ชิงเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 12-15 ต.ค.นี้

“การที่หล่นจากอันดับมือ 1 โลก ไม่รู้สึกกดดัน เพราะอยากเล่นกอล์ฟให้สนุก ไม่ได้กดดันตัวเองตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ขณะที่ช่วงหลังที่ผลงานไม่ค่อยดีนั้นมองว่าเป็นเรื่องปกติของนักกีฬาทุกคน ที่ฟอร์มจะต้องมีขึ้นมีลง แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าเมื่อฟอร์มตกลงจะต้องพยายามอย่างไรให้ฟอร์มกลับขึ้นไปดีอีกครั้ง จะพยายามหาแชมป์ต่อไปให้เร็วที่สุด” โปรเอรียา กล่าว.

“โปรเม” ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ หลังได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นตติยดิเรกคุณาภรณ์ พร้อมยอมรับว่าช่วงนี้ฟอร์มตก แต่ก็จะเร่งเครื่องกลับมาคว้าแชมป์ให้ได้เร็วที่สุด 25 ก.ย. 2560 06:04 25 ก.ย. 2560 09:37 ไทยรัฐ