วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระลูกวัด ทำร้ายหลวงพี่ ฉุนเผาใบไม้ ควันลอยเข้ากุฏิ

พระลูกวัดที่อ่างทอง ทำร้ายหลวงพี่บาดเจ็บ ฉุนเผาใบไม้ ควันลอยเข้ากุฏิ ชาวบ้านเห็นเข้ามาห้าม พร้อมแจ้ง ตร. เบื้องต้นยังปฏิเสธ อ้างโดนด่าทอ และถูกทำร้ายก่อน ขณะ ตร.พาไปตรวจที่โรงพยาบาล ลูกชายพระที่โดนทำร้าย แค้นเดินตามไปต่อยพระคู่กรณีต่อหน้าตำรวจ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ก.ย. ร.ต.อ.จักรี พันเอ็ด รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ พระสงฆ์ทะเลาะวิวาทใช้ไม้ไล่ทำรายร่ายกายจนได้รับบาดเจ็บ บริเวณ วัดรุ้ง ตำบลบ้านรี อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง

ที่เกิดเหตุ ภายในวัด พบ พระประจักษ์ ก้อนทอง อายุ 67 ปี พระลูกวัด ได้รับบาดเจ็บ มีแผลฉีกขาดบริเวณกกหูและแขนซ้าย ให้การเบื้องต้นว่า มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับพระลูกวัดด้วยกัน ชื่อว่า พระธีรภัทร ไวว่อง อายุ 47 ปี

ส่วนสาเหตุ พระประจักษ์ อ้างว่า พระธีรภัทร ต่อว่าที่เผาใบไม้ ใกล้กับกุฏิ ทำให้ควันไฟเข้าไปในกุฏิ จึงมีปากเสียงกัน โดยพระธีรภัทร ใช้คำพูดหยาบคาย และใช้ด้ามตาลปัตรฟาดอาตมา แต่อาตมาใช้แขนบัง จึงถูกแขนและกกหู จนด้ามตาลปัตรหักและหันไปคว้าไม้หน้าสามจะฟาดซ้ำ โชคดีที่มีชาวบ้านวิ่งมาช่วยห้ามปราม พระธีรภัทร จึงหยุด และเดินหนีขึ้นกุฏิไป จากนั้นชาวบ้าน โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านชาวบ้าน เผยว่า เอือมระอากับพฤติกรรม ของพระธีรภัทร ที่ปฏิบัติไม่เหมาะสมตามกิจของสงฆ์ ไม่ออกบิณฑบาต เวลาฉัน ก็จะไปนั่งตามร้านอาหาร สั่งข้าวมาฉัน และไม่เคยช่วยงานภายในวัด นอกจากทำความสะอาดกุฏิของตนเอง และมาในครั้งนี้ ทำร้ายพระประจักษ์ ซึ่งท่านเป็นพระที่ดี พัฒนาและดูแล ภายในวัด มาโดยตลอด 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเชิญ พระธีรภัทร คู่กรณี ซึ่งหลบอยู่ภายในกุฏิ ออกมาสอบสวนสาเหตุ เบื้องต้น พระธีรภัทร ให้การปฏิเสธทำร้ายร่างกายพระประจักษ์ โดยอ้างว่า ถูกพระประจักษ์ นำด้ามตาลปัตรมาทำร้ายก่อน แถมยังพูดจาหยาบคาย พร้อมด่าทอ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัว พระทั้ง 2 รูป ไปโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อนำตัวพระประจักษ์ ที่ได้รับบาดเจ็บ ไปทำการรักษาบาดแผล และนำพระธีรภัทร ไปตรวจร่างกายหาสารเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ยืนรอการตรวจ มี นายวิชิต ก้อนทอง อายุ 34 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นลูกชายของพระประจักษ์ ได้เดินเข้ามาทำร้ายร่างกาย ด้วยการชกที่ใบหน้าของพระธีรภัทร ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้วิ่งหลบหนีไป ทำให้พระธีรภัทรได้รับบาดเจ็บ เกิดการบวมช้ำบริเวณกกหู

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาตัวพระประจักษ์ และพระธีรภัทร คู่กรณี ไปทำการสอบสวนขยายผล และทำการติดตามตัว นายวิชิต มาทำการสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

พระลูกวัดที่อ่างทอง ทำร้ายหลวงพี่บาดเจ็บ ฉุนเผาใบไม้ ควันลอยเข้ากุฏิ ชาวบ้านเห็นเข้ามาห้าม พร้อมแจ้ง ตร. เบื้องต้นยังปฏิเสธ อ้างโดนด่าทอ และถูกทำร้ายก่อน 25 ก.ย. 2560 01:21 25 ก.ย. 2560 01:23 ไทยรัฐ