วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดแต่งงานแก้เคล็ด แฝดชาย-หญิง วัย 4 ขวบ

พ่อแม่ จัดงานแต่งแฝดชาย-หญิง วัย 4 ขวบ แก้เคล็ด ตามความเชื่อโบราณ หวังให้มีความสุขและอายุยืน โดยมีญาติ และเพื่อนบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ... 

วันที่ 24 ก.ย.60 ที่บ้านใน ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายชัยสิทธิ์ สามงามยา อายุ 45 ปี และนางอ้อมเดือน สามงามยา อายุ 36 ปี สองสามีภรรยา ได้จัดพิธีมงคลสมรสของบุตรฝาแฝดชายหญิง อายุ 4 ขวบ ระหว่าง ด.ช.ชวิน สามงามยา และ ด.ญ.ลัลนา สามงามยา โดยมีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมาร่วมยินดีเป็นจำนวนมาก

สำหรับบรรยากาศพิธีมงคลสมรส เหมือนงานแต่งงานทั่วไป มีทั้งขบวนแห่ขันหมาก เงินสินสอด ที่ฝ่ายชายไปสู่ขอฝ่ายหญิง เป็นเงินสด 40,000 บาท และทองคำหนัก 2 บาท 

นายชัยสิทธิ์ สามงามยา อายุ 45 ปี พ่อของคู่แฝดบ่าวสาว เผยว่า ตนมีบุตรคนโตเป็นผู้หญิง อายุ 8 ปี ต่อมาภรรยาตั้งครรภ์และคลอดลูกฝาแฝดเป็นผู้ชายและผู้หญิงคือ ด.ญ.ลัลนา แฝดผู้พี่ และ ด.ช.ชวิน แฝดผู้น้อง สำหรับการจัดงานแต่งงานให้กับลูกฝาแฝดชายหญิงนั้น เนื่องจากคนโบราณมีความเชื่อว่า เด็กคนละเพศที่เกิดมาพร้อมกัน เมื่อชาติที่แล้ว ไม่สมหวังในความรักเลยเกิดมาคู่กันในชาตินี้ และจะไม่ค่อยมีความสุขในชีวิต จึงต้องแก้เคล็ดโดยการจัดพิธีแต่งงานกัน จะทำให้เด็กทั้งคู่นั้นมีความสุขและอายุยืนยาวต่อไป.

พ่อแม่ จัดงานแต่งแฝดชาย-หญิง วัย 4 ขวบ แก้เคล็ด ตามความเชื่อโบราณ หวังให้มีความสุขและอายุยืน โดยมีญาติ และเพื่อนบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ... 24 ก.ย. 2560 23:34 24 ก.ย. 2560 23:37 ไทยรัฐ