วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด! ผู้เล่น NFL คุกเข่าเพลงชาติขึ้นท้วงทรัมป์ ด่าลูกกะ- (คลิป)

กลายเป็นประเด็นดราม่าอุ่นๆ ภายหลังจากที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกาไปด่าผู้เล่น NFL ที่คุกเข่าขณะร้องเพลงชาติว่าเป็นลูกกะ-- ทำให้ก่อนเกมการแข่งขันในวันนี้โดยเฉพาะคู่ระหว่าง แจ็กสันวิลล์ จากัวร์ส พบกับ บัลติมอร์ ราเวนส์ ทั้งสองทีมต่างคุกเข่าร้องเพลงชาติเพื่อเป็นการประท้วงต่อคำวิจารณ์ที่รุนแรงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ย. ว่า ภายหลังจากที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี ของ สหรัฐอเมริกา ได้วิจารณ์ถึงผู้เล่น NFL ที่ไม่ยอมยืนตรงร้องเพลงชาติ พร้อมกับด่าคำรุนแรงว่า 'Get that son of a bitch off the field' หรือไอ้พวกลูกโสเภณี

ทำให้ผู้เล่นหลายทีมใน NFL ต่างไม่พอใจกับคำวิจารณ์ขวานผ่าซากของประธานาธิบดี รายนี้ กระทั่งในเกม NFL ที่แข่งในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษระหว่าง แจ็กสันวิลล์ จากัวร์ส พบกับ บัลติมอร์ ราเวนส์ ก่อนเริ่มเพลงชาติสหรัฐดังขึ้นมา

ทั้งสองทีมต่างประท้วงด้วยการคุกเข่าร้องเพลงชาติ ซึ่งเป็นการกระทำที่ตอกหน้าคำวิจารณ์ของทรัมป์ไปในกลายๆ

นอกจากนี้แล้วยังมีรายงานอีกว่า ทีมจาก NFL ที่จะแข่งในช่วงเวลาถัดไปก็จะทำในแบบเดียวกันเนื่องจากต้องการประท้วงต่อคำพูดที่ไม่น่าหลุดมาจากปากของประธานาธิบดี ที่ครองประเทศพวกเขา

คลิปจาก NFL Network‏

กลายเป็นประเด็นดราม่าอุ่นๆ ภายหลังจากที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกาไปด่าผู้เล่น NFL ที่คุกเข่าขณะร้องเพลงชาติว่าเป็นลูกกะ-- 24 ก.ย. 2560 23:00 25 ก.ย. 2560 11:39 ไทยรัฐ