วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายที่ได้! หอบกล้วยหอม 2 ตัน-ไข่ไก่หมื่นฟอง แก้บนหลวงพ่อสมหวัง

ตัวแทนบริษัทที่โคราช และชาวบ้านเมืองกาญจน์ หอบกล้วยหอม 2 ตัน ไข่ไก่หมื่นฟอง แก้บนหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ จ.นครปฐม หลังขายที่ดินได้ ...

วันที่ 24 ก.ย.60 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นางจันทร์เพ็ญ วงษ์สวรรค์ และนายบุญเสริม หาญสมัย นายก อบต.บางพระ เป็นตัวแทนบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา นำกล้วยหอมคาเวนดิช ชนิดเขียว 2 ตัน มาถวายแก้บน องค์หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปใหญ่สูง 30 เมตร

ขณะเดียวกัน มีนางสมหมาย จิตสะอาด ชาวบ้าน จ.กาญจนบุรี นำไข่ไก่สดมาถวายแก้บน 10,000 ฟอง เงินสดสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัด 9,999 บาท โดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดเป็นผู้รับมอบ และประกอบพิธีบวงสรวงให้ ที่ลานด้านหน้าองค์หลวงพ่อสมหวัง โดยทั้ง 2 ราย ได้มาแก้บน หลังซื้อขายที่ดินได้

เสร็จสิ้นพิธี พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสได้ประกาศให้ผู้ที่มาทำบุญและกราบไหว้หลวงพ่อสมหวัง มารับกล้วยหอมกลับไปทานที่บ้าน โดยมีสาธุชน มาเข้าแถวรับแจกจนหมด ในส่วนของไข่ไก่สดนั้น พระครูศรีสุตากร นำไปแจกจ่ายให้กับ โรงเรียนคนพิการ โรงพยาบาล และวัดต่างๆที่จัดกิจกรรมสงฆ์.

ตัวแทนบริษัทที่โคราช และชาวบ้านเมืองกาญจน์ หอบกล้วยหอม 2 ตัน ไข่ไก่หมื่นฟอง แก้บนหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ จ.นครปฐม หลังขายที่ดินได้ ... 24 ก.ย. 2560 22:56 24 ก.ย. 2560 22:58 ไทยรัฐ