วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยเด็กชายแดน นำดารามอบทุน-สร้างความสุข เยาวชนปกาเกอะญอ ป่าเด็ง

มูลนิธิน้อมเกล้าเพื่อแผ่นดิน ครบรอบ 3 ปี สู่การทำดีรับใช้แผ่นดิน พาสมาชิกออกทำกิจกรรม "เกิบนี้เพื่อน้อง" แจกของ ร่วมสร้างความสุขให้เด็กๆ ปกาเกอะญอ ที่ศูนย์การเรียน ตชด.อินทรีอาสา ต.ป่าเด็ง แก่งกระจาน เพชรบุรี...

วันที่ 24 ก.ย.60  ที่ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีอาสา (บ้านปกาเกอะญอ) หมู่ 6 ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี นายพันธ์เทพห์สักดิน ทองแดง ประธานมูลนิธิน้อมเกล้าเพื่อแผ่นดิน ได้นำสมาชิกทั้งใน กทม. และสาขาต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาค นำสิ่งของ อุปกรณ์การเรียน ข้าวสารอาหารแห้ง รวมทั้งสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพในถิ่นทุรกันดาร ตลอดจนเงินทุนการศึกษา มามอบให้นักเรียนชาวปาเกอะญอ 121 ชีวิต เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้ได้มีระดับการศึกษาที่ทัดเทียมคนในสังคม รวมทั้งยังได้มาทำกิจกรรมต่างๆ สร้างความสนุกสนานและเป็นกันเองให้กับนักเรียน ครู ตชด. รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

สำหับศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีอาสา (บ้านปกาเกอะญอ) เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ 6 ส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ครอบครัวต่างตกอยู่ในภาวะลำบาก บางส่วนขาดการดูแลเอาใจใส่ และไม่สามารถส่งเสียให้มีวิชาความรู้ บางคนกำพร้าทั้งพ่อและแม่ ขาดแคลนเครื่องอุปโภคและบริโภค ทั้งอาหาร เครื่องนุ่งห่ม รองเท้า จึงทำให้ทางมูลนิธิฯ ได้จัดหางบประมาณ เพื่อจัดมอบให้กับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารเพื่อเสริมและเติมในส่วนที่ขาด

โดยปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้วที่ทางมูลนิธิน้อมเกล้าเพื่อแผ่นดิน ได้ออกทำกิจกรรมในภูมิภาคตามแนวชายแดน ภายใต้ชื่อโครงการ "เกิบนี้เพื่อน้อง ปีที่ 3" 
นอกจากสมาชิกของมูลนิธิฯจากหลายภูมิภาคที่ร่วมกันบริจาคสิ่งของ และเดินทางมามอบด้วยตนเองแล้ว ยังมี จิตอาสาอย่าง ดาราภาพยนตร์เรื่อง บางระจัน และทองดีฟันขาว คือนายจรัญ งามดี และ น้องน้ำฝน ทัศนารมย์ ร่วมเป็นจิตอาสาร่วมกับทางมูลนิธิออกทำกิจกรรมในทุกๆ ปี มาสร้างความสนุกสนาน และเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนได้ร่วมทำกิจกรรมกันอย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ ครู และชาวบ้านในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี 
 

 

นอกจากนี้ มูลนิธิฯ ยังได้มอบงบประมาณในการก่อสร้างแท่นประดิษฐานพระบรมสาทิสลักษณ์ และอาคาร “ศาลาร่วมใจน้อมเกล้าเพื่อแผ่นดิน” ไว้เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ อีกด้วย โดย
นายพันธ์เทพห์สักดิน ทองแดง ประธานมูลนิธิน้อมเกล้าเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่า โครงการเกิบนี้เพื่อน้อง เป็นพันธกิจของทางมูลนิธิน้อมเกล้าเพื่อแผ่นดิน ซึ่งจะมีพันธกิจในการช่วยเหลือเด็กตามแนวชายแดน ซึ่งทางมูลนิธิฯ ได้เข้ามาทำกิจกรรมที่นี่ 2 วัน 1 คืน ระหว่างวันที่ 23-24 ก.ย. 2560.

มูลนิธิน้อมเกล้าเพื่อแผ่นดิน ครบรอบ 3 ปี สู่การทำดีรับใช้แผ่นดิน พาสมาชิกออกทำกิจกรรม "เกิบนี้เพื่อน้อง" แจกของ ร่วมสร้างความสุขให้เด็กๆ ปกาเกอะญอ ที่ศูนย์การเรียน ตชด.อินทรีอาสา ต.ป่าเด็ง แก่งกระจาน เพชรบุรี... 24 ก.ย. 2560 21:17 24 ก.ย. 2560 21:29 ไทยรัฐ