วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังลูกบ้านคอนโด รปภ.คนนี้เป็นอย่างไร ด้านเพื่อนร่วมอาชีพเมนต์รัวๆ

ลูกบ้านคอนโดย่านแฮปปี้แลนด์ คอมเมนต์ชื่นชม รปภ. นิสัยดี นอบน้อม ยิ้มแย้ม ด้านเพื่อนร่วมอาชีพแห่ออกความเห็น ทำอาชีพนี้มีแต่คนดูถูก ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนพร้อมให้กำลังใจอาชีพนี้

จากกรณีคลิปทะเลาะวิวาทระหว่าง นายลม ศรีพูล รปภ.คอนโดย่านแฮปปี้แลนด์ และโปรดิวเซอร์ช่องดัง จนเป็นกระแสอยู่ในโซเชียลขณะนี้ ทำให้ทราบรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปแล้วจากหลายปาก ทั้งเจ้าของคลิปที่โพสต์และหัวหน้า รปภ. แต่ทางฟากฝั่งตัวโปรดิวเซอร์รายนี้ก็ยังไม่ได้ออกมาปรากฏตัวให้คำอธิบายหรือชี้แจงใดๆ (อ่านเพิ่มเติมที่นี่)

และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ชาวเน็ตทั้งหลายต่างมาคอมเมนต์ถึงเหตุการณ์นี้ บ้างก็ว่า รปภ. มีความอดทนน้อยเกินไป บ้างก็ว่าควรเห็นใจ รปภ. เพราะหากตัวเองถูกด่าหยาบ ด่าทอถึงบุพการีขนาดนี้ รวมถึงถ่มน้ำลายใส่ก็คงจะไม่ทนเหมือนกัน

คราวนี้มาส่องคอมเมนต์ลูกบ้านของคอนโดแห่งนี้กันว่าพวกเขามีทัศนคติต่อ รปภ.คนนี้อย่างไรกันบ้าง

ด้านเพื่อนร่วมอาชีพก็ไม่แพ้กัน ราวกับได้ระบายถึงอาชีพที่มักจะโดนดูถูกอยู่เสมอ บอกว่าเป็น รปภ. ก็เป็นอาชีพที่สุจริต ทำดีก็ไม่ได้รับคำชม โดนหาว่าต่ำต้อย เหยียบย่ำศักดิ์ศรี ถึงจะเป็น รปภ.ก็มีหัวใจ...


ไม่ว่าจะอาชีพอะไร เราก็ไม่ควรดูถูกใคร หากเขาปฏิบัติด้วยความสุจริต ไม่ได้ไปขอใครกิน หรือบังคับใครเพื่อให้ได้มา อย่าดูถูกค่าความเป็นคน แม้อาชีพ รปภ.จะไม่ได้ถูกยกย่องมากนัก แต่ก็ต้องขอบคุณคนเหล่านี้ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่เราๆ ท่านๆ ทั้งยังคอยช่วยเหลือยามพวกคุณเดือดร้อนเป็นคนแรกๆ อีกด้วย.

ลูกบ้านคอนโดย่านแฮปปี้แลนด์ คอมเมนต์ชื่นชม รปภ. นิสัยดี นอบน้อม ยิ้มแย้ม ด้านเพื่อนร่วมอาชีพแห่ออกความเห็น ทำอาชีพนี้มีแต่คนดูถูก ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนพร้อมให้กำลังใจอาชีพนี้ 24 ก.ย. 2560 20:49 24 ก.ย. 2560 22:20 ไทยรัฐ