วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนสุโขทัย คาด เครียด วันเดียวเป่าหัวตัวเองดับ 2 ศพ

คนสุโขทัย คาด เครียด วันเดียวเป่าหัวตัวเองดับ 2 ศพ จากปมมีโรคประจำตัว อีกรายเมียเสียชีวิตไปก่อนหน้า ทำให้เป็นโรคซึมเศร้า จนก่อเหตุสุดสลด ตร.ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน

วันที่ 24 ก.ย. 60 ร.ต.อ.คนึง อินสุนทร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุฆ่าตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 215/1 หมู่ 10 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย และหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง บนบ้านพบศพ นายณรงค์ ไพศาลวิศวกิจ อายุ 70 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในมุ้งบนที่นอนเตียงแหย่ง (เป็นเตียงไม้มีที่พิงหลังและด้านข้าง) ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยปืน .38 กระสุนเข้ารูหูขวาทะลุท้ายทอย สวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ใกล้กันพบปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่ใกล้มือขวา

สอบสวน น.ส.ทองกร ไพศาลวิศวกิจ อายุ 30 ปี ลูกสาว ทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านหลังนี้ตามลำพัง ส่วนตนไปอยู่กับสามี โดยจะมาดูแลพ่อทุกวัน ก่อนเกิดเหตุ ญาติซึ่งเป็นคนทำความสะอาดบ้านขึ้นมาพบที่นอนพ่อมีเลือดไหลนองพื้นเป็นจำนวนมาก จึงแจ้งตนทราบ เมื่อมาดูจึงพบว่าพ่อใช้ปืนยิงตัวตายแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าพ่อคงเครียดเรื่องสุขภาพ เนื่องจากเป็นโรคเบาหวาน และเคยบ่นบ่อยๆ ว่า เกิดมาคนเดียวก็ไปคนเดียว จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ต่อมา เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.อนุสรณ์ เนียมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตายอีก 1 ราย ภายในสระน้ำ หมู่ 1 ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ หฤรักษ์ ผกก.ทราบแล้วไปตรวจสอบ พบศพ นายทิม ทองพาน อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่บ้านดังกล่าว สภาพถูกยิงด้วยกระสุนปืน ขนาด 9 มม. เข้าขมับขวาทะลุซ้าย กระเด็นตกสระน้ำ ใกล้กันพบทูตมรณะตกอยู่ริมสระ จากการสอบถามญาติเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ภรรยาผู้ตายเสียชีวิตลง จากนั้นจึงกลายเป็นคนซึมเศร้าเหงาหงอย ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน ผู้ตายมักบ่นว่าเครียดให้ญาติฟัง จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้วจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ต่อไป.

คนสุโขทัย คาด เครียด วันเดียวเป่าหัวตัวเองดับ 2 ศพ จากปมมีโรคประจำตัว อีกรายเมียเสียชีวิตไปก่อนหน้า ทำให้เป็นโรคซึมเศร้า จนก่อเหตุสุดสลด ตร.ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน 24 ก.ย. 2560 20:10 24 ก.ย. 2560 20:39 ไทยรัฐ