วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อบต.บ้านพราน อ่างทอง ปลูกดาวเรืองเป็นรูปเลข ๙ ขนาดใหญ่

อ่างทอง อบต.บ้านพราน จ.อ่างทอง ปลูกดาวเรืองเป็นรูปเลข ๙ ขนาดใหญ่ ระยะทาง 189 เมตร ใช้ต้นดาวเรืองกว่า 1.4 พันต้น ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 

วันที่ 24 ก.ย. ที่บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน ร่วมกับพ่อค้าประชาชนจิตอาสา ปลูกต้นดาวเรืองเป็นรูปเลข ๙ สวยงาม มีความกว้างตัวอักษร 2-3 เมตร และยาวเป็น ระยะทาง 189 เมตร โดยใช้ต้นดาวเรือง จำนวนกว่า 1,400 ต้น ในการปลูกที่บริเวณหน้าสนามหญ้า อบต. เพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ให้ดอกดาวเรืองบานสะพรั่งพร้อมกับทั่วไประเทศ ในช่วงเดือนตุลาคม 2560 ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ด้าน นายวินัย บุญศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน เปิดเผยว่า ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ชาวบ้านจิตอาสาร่วมกับผู้นำชุมชนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียนนักศึกษา ข้าราชการลูกจ้างพนักงาน อบต.บ้านพราน ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวต้นเรือง ที่บริเวณหน้าสนามหญ้าด้านหน้า อบต. เป็นรูปเลข ๙ ขนาดใหญ่ และมีความยาวประมาณ 189 เมตร เพื่อประดับตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเชิญชวนประชาชนมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน จะมีรถกระเช้าให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปมุมสูง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพระราชพิธี และร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้.

อ่างทอง อบต.บ้านพราน จ.อ่างทอง ปลูกดาวเรืองเป็นรูปเลข ๙ ขนาดใหญ่ ระยะทาง 189 เมตร ใช้ต้นดาวเรืองกว่า 1.4 พันต้น ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 24 ก.ย. 2560 19:44 24 ก.ย. 2560 20:27 ไทยรัฐ